Nhiều giảng viên và sinh viên đạt thành tích tiêu biểu

SGGP
Thống kê của ĐH Quốc gia TPHCM, năm 2021, nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đã đạt thành tích đặc biệt dù dịch Covid-19 ảnh hưởng mọi mặt. 

Nhóm giảng viên Trường ĐH Quốc tế giành giải nhất cuộc thi Sáng tạo Kinh doanh - Xã hội năm 2021; TS Đoàn Lê Hoàng Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và Phân tử được bầu chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2021; TS Nguyễn Thanh Bình, Trưởng bộ môn Ứng dụng tin học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) là một trong 10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021; PGS-TS Phạm Văn Hùng (Trường ĐH Quốc tế) là một trong 28 nhà khoa học Việt Nam có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. 

Nhiều giảng viên và sinh viên đạt thành tích tiêu biểu  ảnh 1 Tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân làm việc trong phòng thí nghiệm. Ảnh: TTXVN
Nhiều sinh viên đạt các giải thưởng quốc tế, như: nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa đạt giải nhất toàn đoàn Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2021 và giải nhất cuộc thi quốc tế về tự động hóa; nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) giành giải quán quân cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021”. 2 sinh viên có bài báo được công bố trên tạp chí Neural Computering and Applications (NXB Springer) - Tạp chí quốc tế uy tín Q1 về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học; sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và được trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng”; sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin có nhiều bài báo khoa học được đăng tại các hội nghị, hội thảo quốc tế. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục