Nhiều hoạt động ngoại giao với Triều Tiên

SGGP
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun, ngày 26-3 đã có các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại Trung Quốc. 

Ông Stephen Biegun. (Nguồn: Reuters)

Ông Stephen Biegun. (Nguồn: Reuters)

Theo truyền hình Asahi (Nhật Bản), ông Biegun gặp gỡ các quan chức Trung Quốc tại Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu, đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên, đã đàm phán với ông Biegun.

Ông Biegun được đánh giá là có khả năng theo đuổi việc nối lại đàm phán với Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Trung Quốc tiếp tục thực thi lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, theo Yonhap, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong cũng đã tới Bắc Kinh gặp các quan chức Trung Quốc trên đường thăm một số nước ở Đông Nam Á. Nội dung cuộc gặp không được tiết lộ. Cùng ngày, ông Kim Yeon-chul, ứng cử viên Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố trước các nhà lập pháp Hàn Quốc tại phiên điều trần rằng, nên sử dụng đòn bẩy kinh tế để thúc đẩy Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất. Ảnh: NASA

Nhật Bản “nín thở” trước siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất

Chiều 12-10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này, sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis. Đây là mức cảnh báo chưa từng có tại Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.