Nhiều ngân hàng có lợi nhuận tăng

SGGP
Trong mùa đại hội cổ đông thường niên năm 2022, nhiều ngân hàng thương mại thông báo lợi nhuận tăng mạnh trong quý 1-2022. 

Nhiều ngân hàng có lợi nhuận tăng

Cụ thể, Vietcombank có lãi trước thuế đạt 9.950 tỷ đồng, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2021; Techcombank có lãi trước thuế 6.800 tỷ đồng, tăng 23%; HDBank lãi trước thuế 2.528 tỷ đồng, tăng 20,3%… Các ngân hàng như Nam A Bank cũng có lợi trước thuế đạt hơn 645 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2021; Eximbank có lãi trước thuế đạt 809 tỷ đồng, cao gấp 3,8 lần cùng kỳ năm 2021…

Lợi nhuận của các ngân hàng chủ yếu đến từ tín dụng tăng trưởng tốt, chi phí tín dụng giảm, tăng doanh thu từ các dịch vụ, doanh thu từ mảng phân phối bảo hiểm qua ngân hàng tăng mạnh. 

 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sắc xanh bao phủ thị trường phiên ngày 25-11

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế