Động đất mạnh 6,8 độ richter ở Đông Phi

Nhiều người chết và bị thương

Nhiều người chạy ra khỏi các toà nhà cao tầng do lo sợ động đất.

Ngày 5-12, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã diễn ra trong khoảng 10 giây tại nhiều quốc gia Đông Phi ở quanh vùng Hồ Tanganyika khiến nhiều người chết và bị thương.

Tâm động đất cách thành phố Kalemie của CHDC Congo 55 km về phía Đông Nam và cách thủ đô Nairobi của Kenya 975 km về phía Tây Nam. Ở Kamelie, nơi có khoảng 200.000 dân sinh sống, hàng chục ngôi nhà đổ sập, nhiều trẻ em mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thành phố Kabalo bên bờ sông Lukuga, cách Kalemie 300 km, cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Còn ở Nairobi, hàng trăm người hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn khỏi các tòa nhà cao tầng.

Hiện chưa thống kê được chính xác số thương vong. Đây là khu vực nghèo, nơi tập trung các trại tỵ nạn chiến tranh của hàng chục ngàn người Congo và Burundi. Động đất cũng ảnh hưởng và gây dư chấn tại các nước Tanzania, Rwanda và Burundi.

L.V (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.