Nhiều người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp

SGGP
Ngày 12-11, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin về việc chỉ trong 2 tháng 10 và 11-2020, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 7 người bị ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp Methanol, trong đó 1 tử vong và 1 tổn thương mắt và não.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Kết quả xét nghiệm rượu bệnh nhân đã uống do gia đình mang đến cho thấy, nồng độ cồn công nghiệp Methanol là 20,21%, trong khi đó ngay cả ở rượu thông thường nồng độ cồn thực phẩm Ethanol cũng chỉ ở mức 11,42%.

Theo thông tin từ các địa phương có nạn nhân ngộ độc rượu, loại rượu các nạn nhân uống được đóng trong can nhựa có tên “Rượu nếp”, “Hầm Rượu Việt”, địa chỉ cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là “CƠ SỞ SX RƯỢU ĐẤT LÚA”: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).