Nhiều người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp

SGGP
Ngày 12-11, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin về việc chỉ trong 2 tháng 10 và 11-2020, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 7 người bị ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp Methanol, trong đó 1 tử vong và 1 tổn thương mắt và não.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Kết quả xét nghiệm rượu bệnh nhân đã uống do gia đình mang đến cho thấy, nồng độ cồn công nghiệp Methanol là 20,21%, trong khi đó ngay cả ở rượu thông thường nồng độ cồn thực phẩm Ethanol cũng chỉ ở mức 11,42%.

Theo thông tin từ các địa phương có nạn nhân ngộ độc rượu, loại rượu các nạn nhân uống được đóng trong can nhựa có tên “Rượu nếp”, “Hầm Rượu Việt”, địa chỉ cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là “CƠ SỞ SX RƯỢU ĐẤT LÚA”: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc