Nhiều người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp

SGGP
Ngày 12-11, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin về việc chỉ trong 2 tháng 10 và 11-2020, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 7 người bị ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp Methanol, trong đó 1 tử vong và 1 tổn thương mắt và não.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tại Trung tâm Chống độc

Kết quả xét nghiệm rượu bệnh nhân đã uống do gia đình mang đến cho thấy, nồng độ cồn công nghiệp Methanol là 20,21%, trong khi đó ngay cả ở rượu thông thường nồng độ cồn thực phẩm Ethanol cũng chỉ ở mức 11,42%.

Theo thông tin từ các địa phương có nạn nhân ngộ độc rượu, loại rượu các nạn nhân uống được đóng trong can nhựa có tên “Rượu nếp”, “Hầm Rượu Việt”, địa chỉ cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là “CƠ SỞ SX RƯỢU ĐẤT LÚA”: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng kiểm tra một phòng khám vi phạm khám chữa bệnh Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề phải thi cấp chứng chỉ và thông thạo tiếng Việt

Ngày 30-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau một thời gian tạm lắng xuống do dịch Covid-19, gần đây một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài lại tái xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám chữa bệnh. Thậm chí có nhiều phòng khám từng vi phạm trước đây và từng bị xử phạt ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc