Nhiều quận trung tâm và 29 phường của TP Thủ Đức bị cúp nước vào cuối tuần này

Chiều 7-12, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết do xử lý sự cố tuyến ống 1200mm trên đường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM); kết hợp bảo trì Nhà máy nước Thủ Đức, do đó, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ bị cúp nước, nước yếu vào những ngày cuối tuần.
Cuối tuần này, nhiều nơi tại TPHCM bị cúp nước để xử lý sự cố đường ống
Cuối tuần này, nhiều nơi tại TPHCM bị cúp nước để xử lý sự cố đường ống

Theo đó, thời gian dự kiến thi công sửa chữa dự kiến diễn ra từ 21 giờ ngày 11-12 đến 5 giờ sáng 12-12. Trong thời gian thi công sẽ dẫn đến tình trạng nước yếu và cúp nước tại một số khu vực.

Cụ thể: Toàn bộ các quận 1, 3, 5, 10 và quận Phú Nhuận bị cúp nước. Đồng thời, các phường 1, 2, 3, 15, 17, 19, 21, 22, 24 và 25 (quận Bình Thạnh); các phường 1, 3, 4, 5 và 12 (quận Tân Bình); các phường 1, 2, 5, 6, 8, 9, 10, 12 và 13 (quận 4); các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11 và 12 (quận 6); các phường 9, 10, 11, 12 và 13 (quận 8); các phường 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 và 16 (quận 11) sẽ bị cúp nước trong thời gian thi công trên.

Bên cạnh đó, tại TP Thủ Đức sẽ cúp nước tại các phường: An Phú, Thảo Điền, Bình An, An Khánh, Bình Khánh, Thạnh Mỹ Lợi, An Lợi Đông, Cát Lái, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thủ Thiêm, Linh Xuân, Linh Trung, Tam Bình, Linh Chiểu, Linh Tây, Linh Đông, Trường Thọ, Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Long A, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

Ngoài ra, một số khu vực nước yếu bao gồm các xã Bình Hưng, Phong Phú thuộc huyện Bình Chánh và phường 2 thuộc quận Tân Bình (khu vực sân bay Tân Sơn Nhất). 

Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Sawaco đã có phương án tăng cường cấp nước bằng xe bồn tại các khu vực trọng yếu. Nhất là tại các bệnh viện và khu cách ly tập trung để không làm ảnh hưởng đến công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Đơn vị cũng thực hiện điều tiết hỗ trợ từ mạng truyền tải, theo dõi chặt chẽ diễn biến trên mạng lưới cấp nước để điều phối nguồn nước theo tình hình thực tế.

Đại diện Sawaco cho biết thêm, sau khi hoàn thành khắc phục có khả năng việc cấp nước trở lại tại một số nơi xa nguồn sẽ chậm hơn so với mốc thời gian trên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: