Nhiều tàu cá ở Bình Thuận bị áp thấp nhiệt đới đánh chìm

(SGGPO).- Chiều 4-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh đã khiến 6 tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm.

Cụ thể, có 6 phương tiện tàu thuyền của ngư dân thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) bị sóng biển đánh chìm, trong đó 5 chiếc tàu nhỏ công suất dưới 20CV đánh bắt gần bờ và 1 chiếc tàu cá chuyên đánh bắt xa bờ.

Đã có 6 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Thuận bị chìm do áp thấp nhiệt đới

Sau khi nhận được thông tin, UBND thị xã La Gi đã huy động các lực lượng hỗ trợ cùng với chủ phương tiện tiến hành trục vớt được 2 chiếc tàu cá, 4 chiếc còn lại hiện vẫn đang được tập trung cứu hộ. May mắn, các phương tiện này chủ yếu bị nạn ngay cửa biển của thị xã La Gi nên đã được ngư dân và lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người.

Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển, UBND thị xã La Gi cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cần theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến đường đi của áp thấp nhiệt đới để thông báo kịp thời đến ngư dân và các chủ phương tiện.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác