Nhiều thuê bao của MobiFone tại miền Trung mất kết nối

SGGPO

Từ cuối giờ chiều 29-9, hàng loạt khách hàng đang sử dụng mạng Mobifone bị chập chờn hoặt mất kết nối về thoại và data và không thể liên lạc với tổng đài hỗ trợ khách hàng.

Theo đó, khoảng từ 16 giờ chiều, nhiều khách hàng không thể thực hiện các cuộc gọi thoại trong nội mạng và ngoại mạng. Cột sóng trên điện thoại không còn vạch sóng nào và báo "không thể kết nối cuộc gọi" khi thực hiện cuộc gọi. Cùng với đó, việc sử dụng mạng data 3G/4G của mạng MobiFone cũng không thể dùng được.

Nhiều người dùng ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… cũng gặp trường hợp tương tự vào cùng thời gian.

Nhiều thuê bao của MobiFone tại Đà Nẵng mất kết nối ảnh 1 Nhiều khách hàng của MobiFone than phiền vì không sử dụng được các dịch vụ
Đến tối cùng ngày, trang chủ của nhà mạng MobiFone thông báo do sự cố lỗi đường truyền. Theo đó từ khoảng 16 giờ 30, một số thuê bao của MobiFone gặp phải tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng ở một số khu vực.

Mobifone đang tích cực triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc và dịch vụ cho các thuê bao tại khu vực bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhà mạng này vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể hoạt động lại bình thường mà cho biết sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Đến khoảng 21 giờ 15 phút cùng ngày, mạng 2G của MobiFone hoạt động trở lại, và khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi nhưng không kết nối được với mạng internet. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát động Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng và thiết kế đồ họa thế giới năm 2023

Phát động Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng và thiết kế đồ họa thế giới năm 2023

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phát động mùa giải 2023 Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Sản phẩm công nghệ

Oppo Reno 9 với cấu hình "khủng" đã chính thức ra mắt ​

Oppo đã công bố bộ ba điện thoại thông minh Oppo Reno 9, trong đó Reno 9 tiêu chuẩn được tích hợp chip Snapdragon 778G, phiên bản Reno 9 Pro cao cấp hơn chạy trên chip Dimensity 8100 và Reno 9 Pro+ mạnh mẽ nhất với chip Snapdragon 8+ Gen 1 và 3 camera sau…

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách