Nhiều thùng phuy nghi chứa hóa chất đổ trộm xuống sông Hồng

SGGP
Người dân sống tại huyện Thanh Trì đã phát hiện hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Ngày 15-3, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc, cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Xã cũng đã cùng với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

Sau khi kiểm tra xong, trong chiều 15-3, xã đưa những thùng phuy này lên, lót, phủ bạt để tránh những chất trong thùng rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng xử lý.

Trước đó, ngày 14-3, người dân sống tại huyện Thanh Trì đã phát hiện hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Người dân đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng. Ngay sau đó, những thùng phuy này đã được lực lượng chức năng vớt lên.

Theo thông tin dán trên một thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn, phải mang dụng cụ bảo hộ.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án