Nhiều tiến bộ mới trong phẫu thuật khớp gối

(SGGPO).- Công ty Korea United Pharma (KUP) vừa tổ chức hội thảo Đông Nam Á về liệu pháp điều trị viêm khớp với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Myammar, Philippines và Việt Nam đã đến làm việc tại các bệnh viện: An Bình, Củ Chi và Nguyễn Tri Phương. Tại đây, các chuyên gia đã có những buổi trình bày, thảo luận xung quanh các phương pháp mới nhất trong chẩn đoán và điều trị đau xương khớp; phẫu thuật thay thế khớp gối; NSAID – cân bằng giữa hiệu quả bảo vệ đường tiêu hóa và nguy cơ tim mạch; chọn lựa thuốc và cách thức quản lý viêm khớp.

Qua tiến hành điều trị các ca bệnh thực tế tại Hàn Quốc cùng các nước trong khu vực Đông Nam Á, các chuyên gia đã đúc kết ưu khuyết điểm của các phương pháp điều trị trong từng trường hợp cụ thể, đưa ra những cách thức tiến bộ nhằm ứng dụng đạt hiệu quả cao trong điều trị viêm khớp.

Phạm Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).