Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

SGGP
Nhiều trường đại học (ĐH) vừa công bố điểm sàn xét tuyển (điểm sàn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trường ĐH Nông lâm TPHCM điểm sàn dao động 16 - 21 điểm với cơ sở tại TPHCM. Những ngành có điểm sàn 20 - 21 điểm gồm Thú y, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kế toán. Những ngành còn lại có điểm sàn 16 - 18 điểm.

Riêng 10 ngành ở Phân hiệu Ninh Thuận và 8 ngành ở Phân hiệu Gia Lai có điểm sàn 15 - 16 điểm, với ngành Sư phạm mầm non tại Phân hiệu Ninh Thuận có thêm phần thi năng khiếu.

Đối với ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp điểm sàn được điều chỉnh theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển bằng học bạ (bổ sung) và từ kết quả thi đánh giá năng lực (đợt 2) do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.  

Trường ĐH Ngoại thương có điểm sàn là 23,8 điểm đối với cơ sở chính Hà Nội và cơ sở 2 tại TPHCM; trong khi cơ sở Quảng Ninh là 20 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM điểm sàn dao động 15 - 21 điểm tùy ngành.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điểm sàn xét tuyển 15 cho tất cả các ngành.

Riêng nhóm ngành Sư phạm, Y Dược chờ điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Hoa Sen điểm sàn 16 - 17 điểm. Trường ĐH Việt Đức điểm sàn 19 - 23 điểm.

Trường ĐH Tài chính - Marketing TPHCM điểm sàn là 19 điểm cho tất cả các ngành. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục