Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học tập trung sau tết

SGGPO
Tính đến ngày 13-1, nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho biết sẽ cho sinh viên bắt đầu học tập trung trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Nhiều trường đại học tại ĐBSCL cho sinh viên học tập trung sau Tết ảnh 1 Trường Đại học Cần Thơ cho sinh viên học tập trung từ ngày 7-2

Ông Nguyễn Minh Trí, Trưởng phòng Đào tạo (Trường Đại học Cần Thơ) cho biết, trường đã có thông báo đến giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường về việc dạy và học tập trung bắt đầu từ ngày 7-2-2022 (nhằm ngày mùng 7 Tết Nguyên đán Nhâm Dần).

Việc học tập trung được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu cán bộ, giảng viên và người học phải có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng để phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Ông Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tây Đô cho biết, theo dự kiến nhà trường sẽ cho sinh viên học tập trung từ ngày 10-2, tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Công tác đón sinh viên trở lại trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

* Mới đây, Thành ủy TP Cần Thơ cũng đã có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh trở lại trường từ ngày 17-1 theo lộ trình của từng cấp học. Theo đó, học sinh THCS, THPT và tương đương sẽ học tập trung từ 17-1, học sinh mầm non và tiểu học sẽ đến trường từ ngày 7-2.

Tỉnh Đồng Tháp cũng đã có văn bản chấp thuận cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17-1 đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Tại Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, học sinh THCS và THPT trên địa bàn đã bắt đầu đến trường học tập trung được khoảng 1 tuần. Quá trình học tập trung được chuẩn bị chu đáo, bao gồm cả xét nghiệm đầu vào đối với tất cả các học sinh và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />