Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt cứng ngày cuối năm

SGGPO
Do lượng người đổ về quê trong ngày cuối năm 2020 nên các tuyến đường dẫn vào sân bay, bến xe... ở TPHCM bị ùn ứ, kẹt xe kéo dài.

Các phương tiện ùn ứ gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CHÍ THẠCH

Các phương tiện ùn ứ gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chiều ngày 31-12-2020, ghi nhận ở trên nhiều tuyến đường chính dẫn vào sân bay, ga xe lửa, các bến xe liên tỉnh, khu vực TPHCM bị ùn ứ, kẹt cứng kéo dài.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, tại tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh) do rất đông người điều khiển xe máy đổ về bến xe Miền Đông nên giao thông ùn ứ, kẹt cứng. Nhiều người tràn lên vỉa hè để tìm cách di chuyển nhanh nhưng cũng bị “mắc kẹt”.

Còn tại các tuyến đường ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất như: Hoàng Văn Thụ, Cộng Hoà, Phổ Quang, Trường Sơn,… cũng xảy ra ùn ứ kéo dài do lượng người đổ về sân bay.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt cứng ngày cuối năm ảnh 1
Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt cứng ngày cuối năm ảnh 2
Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt cứng ngày cuối năm ảnh 3
Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt cứng ngày cuối năm ảnh 4 Dòng phương tiện ùn ứ ở khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Gần vòng xoay Lăng Cha Cả, hàng ngàn phương tiện trên đường Trường Sơn xếp hàng dài từ cổng sân bay Tân Sơn Nhất tới công viên Hoàng Văn Thụ. Trong khi đó, tại nhiều giao lộ với đường Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Phổ Quang... các phương tiện di chuyển cũng rất chậm, nhiều lúc xảy ra ùn ứ cục bộ. Ở hướng ngược lại, trên đường Trường Sơn, kẹt xe cũng xảy ra tại đoạn qua công viên Hoàng Văn Thụ để vào sân bay.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng từ quận Thủ Đức đến quận Tân Bình từ chiều cùng ngày cũng đã xảy ra tình hình ùn ứ. Do lượng phương tiện đổ về sân bay Tân Sơn Nhất và hướng ngược lại về bến xe Miền Đông, tỉnh Bình Dương…

Còn tại đường 3/2 hướng về bến xe Miền Tây cũng tương tự khi dòng người cùng phương tiện xe máy đổ về quê nghỉ tết. Nhiều xe máy tìm cách leo lên vỉa hè để tránh ùn ứ. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.