Nhớ về những mùa xuân đoạt giải nhất cuộc thi “Bên nhau ngày tết”

SGGP
Ngày 10-3, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Bên nhau ngày tết” theo hình thức trực tuyến. Diễn ra từ ngày 20-1 đến 10-2, cuộc thi đã nhận được 350 tác phẩm dự thi của 300 tác giả trong và ngoài nước.

Ban giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao các giải nhất, nhì, ba. Kết quả, giải nhất (trị giá 10 triệu đồng) ở thể loại bài viết đã thuộc về tác phẩm Nhớ về những mùa xuân của tác giả Quy Trần Đặng (định cư tại Đức). Ngoài ra, ban tổ chức trao 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải) và 3 giải ba (3 triệu đồng/giải). Ở thể loại video clip, chùm ảnh, 

không có giải nhất, 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải) được trao cho chùm ảnh Tết hải quân ấm tình đồng đội của tác giả Mai Thắng và Về nhà là tết của Trần Thị Ngọc Huyền, cùng 3 giải ba (2 triệu đồng/giải). 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật