Nhớ về những mùa xuân đoạt giải nhất cuộc thi “Bên nhau ngày tết”

SGGP
Ngày 10-3, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Bên nhau ngày tết” theo hình thức trực tuyến. Diễn ra từ ngày 20-1 đến 10-2, cuộc thi đã nhận được 350 tác phẩm dự thi của 300 tác giả trong và ngoài nước.

Ban giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao các giải nhất, nhì, ba. Kết quả, giải nhất (trị giá 10 triệu đồng) ở thể loại bài viết đã thuộc về tác phẩm Nhớ về những mùa xuân của tác giả Quy Trần Đặng (định cư tại Đức). Ngoài ra, ban tổ chức trao 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải) và 3 giải ba (3 triệu đồng/giải). Ở thể loại video clip, chùm ảnh, 

không có giải nhất, 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải) được trao cho chùm ảnh Tết hải quân ấm tình đồng đội của tác giả Mai Thắng và Về nhà là tết của Trần Thị Ngọc Huyền, cùng 3 giải ba (2 triệu đồng/giải). 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />