Những câu chuyện thành công của Số hoá doanh nghiệp

Đại diện đến từ Techcom Securities và tập đoàn Thiên Minh đã có buổi chia sẻ về sự hợp tác với Microsoft trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và qua đây thấy rõ lợi ích của khách hàng doanh nghiệp khi tiên phong trong chuyển đổi số, tiến vào ứng dụng kỷ nguyên AI trên nền tảng Azurecùng Microsoft
Các doanh nghiệp nói về số hoá
Các doanh nghiệp nói về số hoá

Techcom Securities (TCBS) đã quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure, sau khi đã thử nghiệm nền tảng trong một thời gian dài. Bên cạnh khả năng trực quan hóa của Power BI, giải pháp đám mây hỗ trợ TCBS trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu và đa lớp, qua đó phát triển hệ thống báo cáo quản trị một cách thường xuyên, liên tục theo thời gian thực. Điều này góp phần quan trọng để công ty đưa ra những quyết định kinh doanh chiến lược kịp thời.

“Chúng tôi thấy Azure là một nền tảng thân thiện với người dùng và chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn tổng thể của Microsoft về điện toán đám mây cũng như mức độ bảo mật dữ liệu mà Azure cung cấp. Azure mang đến các giải pháp máy học tốt hơn, và chúng tôi rất ấn tượng với những thông tin chuyên sâu và khả năng trực quan hóa của Microsoft Power BI” -  ông Trần Hà Thanh, Giám đốc Khối Công nghệ của Techcom Securities chia sẻ.

Việc sử dụng Azure cũng mang lại những trải nghiệm tích cực cho các khách hàng của Techcom Securities khi dịch vụ của công ty được điều chỉnh và cải tiến kịp thời, qua đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ. Trong tương lai gần, Azure Machine Learning cùng với những giải pháp được phát triển riêng cho doanh nghiệp sẽ tăng hiệu quả phân tích cũng như khai thác dữ liệu cho TCBS. Từ đó, công ty sẽ có thêm thông tin chuyên sâu để sẵn sàng đón đầu xu thế, phát triển sản phẩm và dịch vụ tiệm cận hơn với nhu cầu tài chính của từng cá nhân khách hàng.

Những câu chuyện thành công của Số hoá doanh nghiệp ảnh 1 Các doanh nghiệp nói về sự hợp tác với Microsoft trước giới truyền thông 
Câu chuyện thành công thứ hai là tập đoàn Thiên Minh, một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn hàng đầu tại Việt Nam. 
“Thị trường du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến do sự tham gia của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực này, họ đã ứng dụng các tiến bộ của chuyển đổi số vào vận hành từ rất lâu. Chúng tôi hiểu rằng, chuyển đổi số là một yêu cầu sống còn và tập đoàn Thiên Minh sẵn sàng cho sự chuyển đổi số từ rất sớm. Chúng tôi đã từ lâu hướng tới hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ du lịch của iVIVU.com cho khách hàng của mình. Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng chúng tôi”-  ông Nguyễn Trung Công – Giám đốc Công Nghệ và Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn Thiên Minh chia sẻ.

Thiên Minh hiện đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để đưa ra những gợi ý tự động phù hợp cho khách hàng sử dụng trang web iVIVU.com, dựa trên lịch sử sử dụng dịch vụ và hành vi tìm kiếm của khách hàng đó.

Thiên Minh cũng dự định sẽ mở rộng ứng dụng AI này trên tất cả các chuỗi nhà hàng và khách sạn của tập đoàn.

Theo ông Nguyễn Trung Công, quyết định đầu tư vào công nghệ là quyết định đầu tư đúng đắn, nhất là nếu quyết định đó là để mang lại sự hài lòng cho khách hàng: “Trí tuệ nhân tạo và máy học sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu cũng như cải thiện hoạt động để đưa ra kết quả chính xác. Chúng tôi tin rằng trong thời gian sắp tới, các khách hàng của chúng tôi sẽ tận hưởng những trải nghiệm cá nhân hóa tốt nhất có thể”

Microsoft Azure sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Các dịch vụ hiện có đa dạng từ hạ tầng đến nền tảng: máy chủ ảo, dịch vụ lưu trữ, các dịch vụ web, phát triển ứng dụng, di động, bảo mật, IoT, dữ liệu lớn, các công nghệ phân tích cao cấp, trí thông minh nhân tạo, máy học, blockchain, v.v…

Với tiêu chí “an toàn dữ liệu của khách hàng là quan trọng”, Microsoft Azure được xây dựng và phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin. Microsoft Azure đã được các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ công nhận là “đám mây tin cậy” nhất với hơn 70 chứng nhận khác nhau. Microsoft Azure còn là dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên tuân thủ các yêu cầu của bộ luật bảo vệ an toàn thông tin chung (GDPR).

Một điểm nổi bật của Microsoft Azure đó là sự linh hoạt. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình triển khai theo hình thức đám mây lai: một phần ứng dụng sẽ được triển khai tại cơ sở dữ liệu của khách hàng, và một phần sẽ được triển khai trên nền đám mây công cộng, nhằm tận dụng những đầu tư có sẵn ban đầu của khách hàng, đồng thời vẫn có thể trải nghiệm các công nghệ tiên tiến nhất trên nền điện toán đám mây công cộng.

Tin cùng chuyên mục