Những con người biết vượt qua số phận

Để không phụ lòng sự quan tâm, giúp đỡ mà xã hội dành cho mình, các em thiếu niên cơ nhỡ, các bạn thanh niên, học viên khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở từ thiện tại TPHCM đang ngày ngày ra sức lao động, học tập chuyên cần nhằm từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm con đường mưu sinh lập nghiệp… 

Bạn Quách Thị Hồng Vân (29 tuổi), bị khuyết tật cột sống, học viên lớp lập trình viên SE2 thuộc Trung tâm Dạy nghề kỹ thuật cao Đại học Dân lập Văn Lang TPHCM, đang viết phần mềm quản lý bán hàng trên máy tính. Hồng Vân tâm sự, cô mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi để khi ra trường trở thành người có ích cho xã hội (ảnh 1).

Em Nguyễn Minh Mẫn (15 tuổi), trẻ lang thang cơ nhỡ được nuôi dạy tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội thành phố, đang say sưa với tác phẩm “Trung thu của em” trong giờ học vẽ. Cậu bé cho biết, em ước ao sau này trở thành họa sĩ để có thể vẽ tranh gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn cùng hoàn cảnh (ảnh 2).

Bạn Trịnh Ngọc Thanh (25 tuổi) tỉ mỉ kết từng chuỗi dây của sản phẩm mồi câu cá giả bằng đôi tay khuyết tật nhưng rất khéo léo của mình. Cô gái trẻ chịu thương chịu khó này hiện đang tham gia làm việc tại xưởng lao động hòa nhập cho người khuyết tật của Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM (ảnh 3).

Mai Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện