Lật mặt những kẻ phản động kích động người khiếu kiện gây rối

Những con rối bị giật dây

Trong quá trình chuẩn bị và thực hiện các âm mưu kích động những người khiếu kiện gây rối, bọn phản động đội lốt tôn giáo và các phần tử cơ hội chính trị đã lợi dụng một số đối tượng cực đoan, quá khích hoặc cố chấp trong số những người đi khiếu kiện để giật dây, điều khiển họ thực hiện các mưu đồ đen tối của chúng. Những Nguyễn Thị Mùi (tức Thích Đàm Bình) ở Hà Tây, Nguyễn Tiến Lựa và Thân Thị Giang ở Bắc Giang, Đặng Thị Thông ở Thái Bình, Nguyễn Thị Huần ở Vĩnh Phúc, Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai là những con rối bị giật dây như thế.

Người dân có quyền khiếu nại, tố cáo, nhưng phải thực hiện quyền này theo quy định của pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng phải theo quy định của pháp luật, đồng thời cũng theo phương châm tôn trọng dân, bình tĩnh lắng nghe dân, tôn trọng lợi ích hợp pháp của dân. Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng giải quyết khiếu nại, tố cáo của dân, đặc biệt là những trường hợp khiếu tố liên quan đến đất đai, là cực kỳ phức tạp, cực kỳ khó; đòi hỏi phải có thời gian xem xét, xác minh để có thể giải quyết thấu tình đạt lý, tức là không thể giải quyết ngay một sớm một chiều, trong khi tâm lý bà con đi khiếu kiện lại đang rất bức xúc.

Đục nước béo cò, bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị đã lợi dụng tình trạng này, giật dây những đối tượng cực đoan, quá khích hoặc cố chấp trong số những người đi khiếu kiện mà tiêu biểu là Nguyễn Thị Mùi (Thích Đàm Bình), Nguyễn Tiến Lựa, Thân Thị Giang, Đặng Thị Thông, Nguyễn Thị Huần, Lê Thị Kim Thu, biến họ thành lực lượng “cốt cán”, xúi giục người dân thực hiện quyền khiếu nại tố cáo không theo quy định của pháp luật, gây sức ép với chính quyền các cấp, cố tình không chấp nhận các phương án giải quyết có tình, có lý, thậm chí gây mất an ninh, trật tự, vi phạm pháp luật. Nhiều người dân đi khiếu kiện bị lợi dụng, vô hình chung, đã trở thành nạn nhân của trò “đánh lận con đen” do bọn phản động đội lốt tôn giáo và các phần tử cơ hội chính trị chủ mưu nhằm kiếm lời, còn những “con tốt” hăng hái thực thi trò lừa đảo này chính là những người được kể tên trên đây.

Trong bài trước, Nguyễn Thị Mùi, tức Thích Đàm Bình đã bị lật mặt là kẻ giấu “tâm xà” sau vạt áo cà sa để làm điều xằng bậy. Còn Nguyễn Tiến Lựa là người có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai, tố cáo ông trưởng thôn (khóa 1997-1999) sai phạm trong quản lý đất đai, kinh tế và đã thành lập “đoàn khiếu nại, tố cáo”, rồi liên kết với vài đối tượng khác thành lập “hội” nhân dân chống tham nhũng. Thân Thị Giang thì bất chấp đạo lý, kiện anh trai ruột và chị dâu của mình trong một vụ tranh chấp đất đai. Còn Lê Thị Kim Thu lại khăng khăng đòi đất bị thu hồi xây dựng thủy điện Trị An từ năm 1982.

Mặc dù đơn khiếu nại của Thu đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết đúng pháp luật và sau đó Thanh tra Chính phủ đã trực tiếp đối thoại, kết luận sự việc, nhưng Thu không chấp hành, trở thành đối tượng khiếu kiện rất cực đoan, thường xuyên đeo bám khiếu kiện trong suốt thời gian rất dài với thái độ gay gắt, lôi kéo, kích động người khác. Hết năm này qua năm khác, Thu ra Hà Nội, vào TP Hồ Chí Minh hung hăng khiếu kiện, xúi giục người khác gây rối.

Chưa hết, Lê Thị Kim Thu đã dấn thân vào con đường phản dân hại nước khi tiếp xúc với Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn và liên lạc với các tổ chức phản động lưu vong, lên tiếng ủng hộ cái gọi là “Khối 8406”, lập hộp thư điện tử phát tán tài liệu, liên lạc với đài phát thanh nước ngoài, cung cấp những thông tin bịa đặt, chụp ảnh, quay cảnh người khiếu kiện với dụng ý bóp méo sự thật để chuyển ra bên ngoài phục vụ các mưu đồ tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta. Lê Thị Kim Thu trở thành một trong những “nguồn quan trọng” cung cấp những thông tin có dụng ý xấu cho các trang tin thù địch với Việt Nam trên mạng Internet.

Vậy, thế lực nào đã bơm tiền và hậu thuẫn cho Thích Quảng Độ và đồng bọn sử dụng để sai khiến những “con tốt đen” như Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Thị Mùi hăng hái kích động, xúi giục người dân khiếu kiện gây rối? Cái gọi là “Đảng Vì dân”, một tổ chức lưu vong ở nước ngoài do Nguyễn Công Bằng (Lê Chí Thức) cầm đầu là một trong những chỗ dựa đó.

Bằng quê gốc Hà Tĩnh, sinh ra ở Rạch Giá, Kiên Giang. Trước năm 1975, Bằng đi lính ngụy. Từ năm 1977, Bằng đã cùng 3 đối tượng khác nhen nhóm thành lập một tổ chức phản cách mạng và bị công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ. Sau đó hắn trốn trại, vượt biên định cư tại nước ngoài. Nguyễn Công Bằng từng là thành viên “cốt cán” của tổ chức phản động mang tên “Chính phủ Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh. Rời bỏ tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh, Bằng cùng Trịnh Thị Ngọc Anh (Anh Trinh) phụ trách “Đài phát thanh Hoa Mai”, thành lập “Đảng Vì dân” với mưu đồ “quy tụ lực lượng”, “xây dựng các cơ sở trong nước”, núp bóng một số cơ sở tôn giáo, xã hội làm công tác từ thiện, nhân đạo để chờ thời cơ “ra mắt đồng bào”.

Từ tháng 1-2005, chúng rốt ráo tuyên truyền trên các website hải ngoại, tranh thủ sự ủng hộ của các thế lực phản động trong, ngoài nước để gây quỹ hoạt động. Đáng chú ý, các chương trình phát thanh trên “radio Hoa Mai” chủ yếu tập trung tuyên truyền kích động người dân đi khiếu kiện. Bọn chúng còn phát tán cái gọi là “Tập san Hoa Mai” (được photocoppy trên giấy A4), với lời lẽ nhắn nhủ lập lờ theo kiểu dị đoan “Hãy phát tán đến thân hữu có lòng khắp nơi” mà nội dung chủ yếu là xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, vu cáo Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”.

Chúng móc nối với các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để kích động tư tưởng chống đối, đòi thay đổi triệt để thể chế chính trị ở Việt Nam, đòi đa nguyên, đa đảng. Chúng xưng danh “Đảng Vì dân” đi hoạt động từ thiện, tiếp xúc, phỏng vấn người khiếu kiện, công nhân đình công để viết bài xuyên tạc, bóp méo tình hình trong nước. Kế hoạch đen tối của chúng là lôi kéo những người khiếu kiện, phát tiền “cứu trợ” và xúi giục họ tập hợp đông người để về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh biểu tình chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự, đồng thời tổ chức ghi âm, ghi hình truyền ra bên ngoài cho bọn phản động lưu vong tuyên truyền chống phá đất nước.

Điều rất rõ ràng là những phần tử cơ hội chính trị như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn hay những kẻ phản động, đội lốt, lợi dụng tôn giáo như Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh không bao giờ thực tâm “chia sẻ nỗi khổ đau” với người dân đi khiếu kiện như họ thường rêu rao. Ngược lại, họ đã lợi dụng người đi khiếu kiện để phục vụ cho mưu đồ chính trị của cá nhân họ. Thật tiếc là một số người, do thiếu thông tin, lại bức xúc trước những thiệt thòi đối với lợi ích cá nhân cục bộ, đã tham gia khiếu kiện kéo dài và bị họ lôi kéo, giật dây, tiếp tay cho những hoạt động đi ngược lại lợi ích chung của đất nước, của dân tộc. 

Theo TTXVN 

Việc tập trung khiếu kiện đông người ở TPHCM
Bà con khiếu kiện đã tự giác trở về địa phương

Khoảng 12 giờ trưa hôm qua 30-8, tất cả bà con khiếu kiện đông người tụ tập trước Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại phía Nam (210 Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) đã trở về địa phương sau khi được nghe giải thích, thuyết phục.

Có mặt tại trụ sở Văn phòng tiếp dân từ lúc sáng, chúng tôi nhận thấy, phần lớn bà con ở các tỉnh phía Nam đi khiếu kiện chủ yếu về đất đai, nhà ở. Đa số bà con sau khi được cán bộ tiếp dân giải thích, tiếp nhận đơn thư khiếu kiện, đã mau chóng trở về địa phương cư ngụ. Mặc dù vậy, đến 10 giờ cùng ngày, vẫn còn một số bà con chưa chịu về ngay, tụ tập thành đám đông. Trước đó, nhiều bà con đem theo khẩu hiệu kéo qua các phố, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn quận 3. Do vậy, MTTQ quận 3 cùng lãnh đạo một số tỉnh phía Nam đã tới Văn phòng trụ sở tiếp dân để vận động bà con chấp hành các chủ trương của Nhà nước. Cán bộ Mặt trận quận 3 đã yêu cầu bà con bình tâm trở lại, bởi việc khiếu kiện đông người ở TPHCM vừa gây thiệt hại lớn cho xã hội, dễ bị kẻ xấu lợi dụng mà cũng không thu được kết quả gì. Nhiều người trong số họ lúc đầu cũng nóng nảy, đôi khi thái quá, nhưng khi được giải thích ngọn ngành, hiểu được việc làm của mình gây ra mất đoàn kết và ảnh hưởng đến thực thi pháp luật, nên tự giác chấp hành. Với ý thức trách nhiệm, lãnh đạo các tỉnh có bà con khiếu kiện đã đưa xe lên TPHCM để thuyết phục, đồng thời chở bà con về tận gia đình. Lãnh đạo các tỉnh hứa với bà con sẽ cùng với các cơ quan chức năng dành thời gian xem xét và giải quyết thỏa đáng từng trường hợp cụ thể. Cách giải quyết nhanh chóng, khẳng khái như vậy đã làm cho bà con yên lòng.

T.S. - PH.TR.


Thông tin liên quan

- Con tốt đen Thích Đàm Bình

- Ông Thích Quảng Độ đã bị quyền lợi vật chất, chính trị chi phối 

- Thích Quảng Độ là ai? 

- Thích Không Tánh - tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ

- Chặn đứng một âm mưu gây rối an ninh trật tự 

- Nguyễn Khắc Toàn - một phần tử cơ hội chính trị

- Ông Thích Quảng độ đã lấy oán báo ơn như thế nào?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP