Những đứa trẻ trong sương tham dự Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

Phim tài liệu Những đứa trẻ trong sương của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm sẽ góp mặt trong Liên hoan phim (LHP) tài liệu châu Âu - Việt Nam do Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương được tổ chức từ 22 đến 28-9 tại Hà Nội và TPHCM.
"Những đứa trẻ trong sương" - đạo diễn Hà Lệ Diễm đã đoạt nhiều giải quốc tế sẽ góp mặt ở LHP
"Những đứa trẻ trong sương" - đạo diễn Hà Lệ Diễm đã đoạt nhiều giải quốc tế sẽ góp mặt ở LHP

Theo Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương Trịnh Quang Tùng sau 13 lần tổ chức, LHP tài liệu châu Âu - Việt Nam đã trở thành một điểm hẹn văn hóa về phim tài liệu dành cho khán giả trong nước và quốc tế.

Trong mỗi buổi chiếu phim tại liên hoan năm nay, khán giả sẽ được xem một bộ phim tài liệu của Việt Nam và một phim tài liệu nước ngoài. Thông qua các bộ phim, khán giả được tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như các nước khác.

Đây là cơ hội để công chúng hiểu hơn về xã hội, mối quan hệ giữa người với người, khám phá thêm về đất nước, con người và những nền văn hóa khác nhau, cũng như các vấn đề đương đại.

LHP có 19 phim tài liệu xuất sắc tham dự

LHP có 19 phim tài liệu xuất sắc tham dự

LHP năm nay quy tụ 19 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó có 7 phim quốc tế (Áo, Bỉ, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Phần Lan) và 12 phim Việt Nam.

Bên cạnh đó, năm nay, LHP cũng giới thiệu một số phim từ các tác giả độc lập của Việt Nam. Đề tài của các bộ phim được khai thác đa dạng, tập trung vào các chủ đề: biến đổi khí hậu, giải phóng phụ nữ, bảo vệ và chung sống hòa bình với thiên nhiên, những rủi ro của thời đại số...

Trong đó, nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá, như: Bí ẩn từ lòng đất (Việt Nam), Vesuvio hoặc cách họ học cách sống giữa các núi lửa (Italy), Muntadas ở Hà Nội: Diễn giải về đô thị từ góc nhìn Tây Ban Nha - Việt Nam" (Tây Ban Nha), Cô gái mang tên Tania (Bỉ)...

Các phim tham dự LHP sẽ được công chiếu tại tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) và DCine Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TPHCM) từ ngày 22 đến 28-9.

Tin cùng chuyên mục