Mít tinh trọng thể kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng

CHỦ TỊCH
HỒ CHÍ MINH

Sáng 18-5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Hà Nội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2008).

Tham dự có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng các đồng chí  lão thành cách mạng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang thủ đô.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh luôn tỏa sáng. Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta vô cùng đồ sộ, phong phú và quý giá, trong đó tư tưởng, lý luận cũng như tấm gương đạo đức cao đẹp của Người là một bộ phận vô cùng quý báu và thiêng liêng. Những nội dung đạo đức cách mạng của Người dạy và nêu gương đối với các thế hệ cán bộ, đảng viên vô cùng phong phú, sâu sắc, nhưng hết sức cụ thể, thiết thực, ai cũng có thể hiểu, có thể học và có thể noi theo.

* Sáng 18-5, tại Tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở UBND TPHCM), đông đảo đoàn viên thanh niên - sinh viên - thiếu nhi TP đã đến dâng hoa tưởng niệm Bác. Tại buổi dâng hoa, tuổi trẻ TP đã báo cáo với Bác những thành tích mà đoàn viên thanh niên TP đã đạt được sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

Ngay sau đó, hơn 100 CBCNV, đoàn viên thanh niên thuộc khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức ngày hội “Trồng cây nhớ Bác” tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TPHCM (quận 9). Tổng số cây được trồng trong đợt kỷ niệm 118 năm ngày sinh của Bác là hơn 45.000 cây các loại.

Sáng cùng ngày, ngày hội “Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà Thiếu nhi TPHCM đã thu hút gần 1.000 lượt thiếu nhi đến vui chơi, giải trí. Đến với ngày hội, các em đã tham gia các sân chơi: Thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Bác Hồ; biểu diễn kèn trống, thể dục dụng cụ; sân chơi “Chúng em rèn luyện sức khỏe theo gương Bác” với các trò chơi vận động… Nhà Thiếu nhi TP cũng đã tổ chức tổng kết phát giải hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2008”. 

Biểu diễn văn nghệ tại buổi mít tinh mừng sinh nhật Bác Hồ. Ảnh: MINH ĐIỀN

Một tiết mục đoạt giải cao tại Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Ảnh: TH.THẢO

* Mở cửa ngày 15-5, đến nay triển lãm tranh cổ động tuyên truyền “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan thưởng thức. Triển lãm gồm 83 tác phẩm xuất sắc tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được tổ chức từ tháng 11-2007 đến 3-2008, thu hút 325 tác giả thuộc 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự với 800 tác phẩm. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30-6.

* Trong hai ngày 17 và 18-5, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chung khảo hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 21 thí sinh tham dự hội thi là những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 8.000 thí sinh dự thi từ cấp cơ sở. Đặc biệt, 3 thí sinh đoạt giải cao nhất tại vòng chung khảo đều có tuổi đời rất trẻ, nhưng đã thể hiện xuất sắc tình cảm của người dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

A.Thư - PVCT - M.Thắng - B.Liễu

Tối 18-5, tại Đài truyền hình (ĐTH) TPHCM đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Bác Hồ-Người là niềm tin tất thắng do Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ĐTH TPHCM và Công ty Cát Tiên Sa tổ chức.

Kết quả, thí sinh Phùng Thị Lan Hương đến từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đoạt giải đặc biệt với câu chuyện kể Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng (Hà Nội). Hai giải nhất thuộc về các thí sinh Đặng Thị Hoàng Anh, ĐTH TPHCM và Huỳnh Thị Mỹ Phụng, Đài PT và TH Kiên Giang.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP