Những lưu ý khi xét tuyển vào ngành sức khỏe

- Cho em hỏi, Khoa Y (Đại học Quốc gia TPHCM) xét tuyển có gì thay đổi so với năm 2022 không? Học sinh giỏi 3 năm liền có được xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa? (TỐNG DUY NGUYÊN, tỉnh Bình Dương)

Ông NGUYỄN DUY NGUYÊN, Chuyên viên Phòng Đào tạo, Khoa Y (Đại học Quốc gia TPHCM): Khoa Y năm nay có một số điểm mới trong đề án tuyển sinh, như: có 9 phương thức xét tuyển, không có chương trình chất lượng cao mà chỉ còn chương trình đại trà, mức học phí tăng so với năm 2022… Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6,0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 78 điểm trở lên thì có thêm 1 cơ hội để tham gia xét tuyển vào Khoa Y theo phương thức 9. Thí sinh có thể chọn cùng lúc nhiều phương thức để xét tuyển.

Để biết thêm thông tin, em có thể tham khảo tại tuyensinh-medvnu.edu.vn/news.php?slug=h-ng-d-n-n-p-h-s-kxt-c-c-ph-ng-th-c-x-t-tuy-n-s-m-n-m-2023.

Nếu em là học sinh giỏi 3 năm liền và nằm trong 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển đầu vào Đại học Quốc gia TPHCM thì có thể thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Khoa Y. Tuy nhiên, các môn chính của tổ hợp xét tuyển, điểm trung bình 3 năm học THPT của em phải thỏa mãn theo quy định của đề án tuyển sinh của Khoa Y.

Ngoài ra, khi xét tuyển vào các ngành sức khỏe, em cần đọc kỹ quy định trong đề án tuyển sinh. Ngoài quy định về điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT thì mỗi cơ sở đào tạo có tiêu chí phụ khác nhau để tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng