Những phần quà nghĩa đạo tình đời

Thầy Giác chia kẹo cho các em nhỏ ở trại mồ côi

“Cứu trợ người nghèo khó không chỉ là tấm lòng cứu nhân độ thế của kẻ tu hành, mà còn là nghĩa đạo tình đời giữa con người với con người. Những phần quà nhỏ bé nhưng đầy ắp tình yêu thương, là sự chia sẻ cộng đồng của chúng tôi với bà con”, thầy Thích Thiện Giác vừa nói vừa trao quà tận tay những người nghèo...

Trong cái nắng của hạ tuần tháng 6, từ thành phố Vũng Tàu, vượt hơn 700km, đoàn cứu trợ của chùa Giác Hạnh Tự do thầy Võ Đức Tuấn (pháp danh Thích Thiện Giác) dẫn đầu đến khu phố 3, thị trấn Phú Bài, huyện Hương Thủy (TT-Huế).

Khó có thể kiềm được niềm thương cảm khi tận mắt chứng kiến cảnh những cụ già neo đơn không nơi nương tựa, những em bé mồ côi đói cơm khát sữa, những người dân vùng bán sơn cước quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà vẫn phải ăn sắn lùi ròng rã cả tháng trời. Lấy chùa Tâm Bảo làm chỗ dừng chân, đoàn đã tặng 245 phần quà cho bà con nghèo. Chị Tôn Nữ Thị Hào xúc động: “Mùa màng năm nay thất bát, bà con gặp nhiều khó khăn. Có quà cứu trợ này chúng tôi ấm lòng hơn”.

Rời chùa Tâm Bảo, đoàn đến tặng quà cho bà con xung quanh khu vực chùa Diệu Viên ở xã Thủy Dương, viện dưỡng lão, trại trẻ em mồ côi. 430 phần quà, tiền mặt, mì tôm, gạo, quần áo, bánh kẹo đã được trao tận tay người nghèo. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, sư cô trụ trì chùa Diệu Viên thay mặt bà con nói: “Bà con quanh vùng này đều nghèo khó. Năm nay mùa màng thất bát, cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm.

Những phần quà cứu trợ này đã san sẻ tình thương với bà con vùng sâu, các cụ già neo đơn, các em mồ côi không nơi nương tựa”. Nói về việc cứu trợ của nhà chùa, thầy Thích Thiện Giác cho biết: “Tất cả tiền, quà đều do phật tử ở thành phố Vũng Tàu đóng góp. Tuy chưa phải là nhiều nhưng đó là tấm lòng nhà Phật san sẻ miếng cơm, manh áo với những người nghèo khó”.

Mai Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện