Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi)

Giữa mùa thi vất vả trong những ngày nắng nóng, những thí sinh ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được tiếp thêm động lực khi nhận những phần cơm miễn phí.

Trong căn bếp nhỏ gần trường THPT Đinh Tiên Hoàng (xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi), nhóm tình nguyện viên chia nhau ra làm công việc nhặt rau, nấu cơm… để chuẩn bị những phần cơm miễn phí tiếp sức cho các thí sinh vùng núi.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 1 Huyện đoàn Sơn Tây chuẩn bị những phần cơm để phát cho thí sinh. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây
Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 2

Những suất cơm đầy đủ cá, thịt, tôm, rau xào....

Đa số các thí sinh vùng núi đều đến địa điểm thi rất xa, địa hình cách trở, nhiều thí sinh phải ở lại cho đến khi kết thúc kỳ thi. Anh Dương Linh, Bí thư Huyện đoàn Sơn Tây, cho biết, huyện đoàn tổ chức nấu và phát cơm trưa miễn phí, ngoài ra, phát khẩu trang, bút bi, bút chì, nước suối, khăn lạnh cho các thí sinh.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 3 Huyện đoàn, Công an huyện Sơn Tây hỗ trợ phát cơm trưa cho thí sinh. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây

Huyện đoàn đã nấu 130 suất cơm trưa/bữa gồm có thịt kho, rau xào, cá kho, cơm, đặc thì thí sinh là con em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh khó khăn. Bữa cơm giúp các em yên tâm thi cử.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 4 Các thí sinh đến nhận suất cơm miễn phí. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây
Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 5 Hỗ trợ bút bi, bút chì, nước uống cho thí sinh. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây
Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 6 Phát nước uống cho thí sinh. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây

Huyện đoàn Sơn Tây cũng tặng 11 suất học bổng tiếp sức mùa thi, mỗi suất 1 triệu đồng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 7 Điểm thi tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Huyện đoàn Sơn Tây

Tại huyện đảo Lý Sơn, anh Phạm Văn Vương, Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn, cho biết, chương trình hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi” tại đảo Lý Sơn đã chính thức khởi động. Tại điểm thi trường THCS An Hải có 1 đội gồm 30 bạn, các bạn hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn, chăm sóc sức khỏe thí sinh trong điều kiện cần, cũng như cung cấp khử khuẩn, khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 và phát nước miễn phí. Đồng thời, trao học bổng tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 8 Trao học bổng tiếp sức mùa thi cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Huyện đoàn Lý Sơn
Những suất cơm miễn phí tiếp sức thí sinh mùa thi ở miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) ảnh 9 Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THCS An Hải, huyện Lý Sơn. Ảnh: Huyện đoàn Lý Sơn

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.