Niêm phong trên 100kg thịt heo có chất tạo nạc

(SGGP).- Rạng sáng 24-5, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP Vinh (Nghệ An) đã kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ gia súc tập trung của ông Phạm Văn Hạnh tại xóm 5, xã Nghi Phú. Đây là một trong những cơ sở giết mổ gia súc lớn nhất tại tỉnh Nghệ An, mỗi đêm đưa ra thị trường bình quân 150 - 200 con heo.

Qua lấy mẫu test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 3 mẫu dương tính với các chất tạo nạc như: Salbutamol, Clenbuterol. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng hoạt động giết mổ, niêm phong trên 100kg thịt heo đã mổ nhưng chưa xuất bán, đồng thời lấy mẫu tiếp tục gửi đi kiểm nghiệm. Ông Phạm Văn Hạnh cho biết, số heo bị phát hiện có chất tạo nạc được gia đình ông mua từ một trang trại ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Trong số 30 con heo được mua tại trang trại này có 20 con đã được xuất bán trước khi đoàn kiểm tra đến. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác