Niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội tăng

SGGP
Ngày 11-1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành LĐTB-XH.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, trong nhiệm kỳ vừa qua, ngành LĐTB-XH đã có đổi mới trong xét công nhận hồ sơ người có công, hồ sơ liệt sĩ và rất chủ động giải quyết các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh có hiệu quả, nhất là những vấn đề “chưa có trong tiền lệ” trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ví dụ như đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và đón người hết hạn hợp đồng lao động về nước; triển khai gói hỗ trợ của Nhà nước tới các đối tượng bị ảnh hưởng nhanh nhất có thể; khắc phục hậu quả “bão chồng bão, lũ chồng lũ” ở miền Trung... Công tác giảm nghèo bền vững đạt được kết quả rất ấn tượng, góp phần giữ ổn định xã hội và tăng thêm lòng tin của người dân vào các chính sách nói riêng, vào Đảng, Nhà nước, vào chế độ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Bộ LĐTB-XH có vai trò “điểm tựa kết nối” tất cả các lực lượng cùng chung tay xây dựng và triển khai chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc người có công, phát triển nguồn nhân lực… Nhấn mạnh yêu cầu “đất nước muốn phát triển tốt phải có hệ thống an sinh xã hội tốt”, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ LĐTB-XH phải đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển bảo hiểm xã hội, nhất là bảo hiểm xã hội tự nguyện dành cho nông dân, người lao động khu vực phi chính thức.

Tại hội nghị, Bộ LĐTB-XH nêu ra thông tin khảo sát gần đây của Ban Tuyên giáo Trung ương về kết quả 5 năm 2016-2020 cho biết, niềm tin của nhân dân về các chính sách xã hội, đảm bảo an sinh, chính sách người có công với tỷ lệ đánh giá tốt chiếm tới 72%; về xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm có tỷ lệ đánh giá tốt chiếm 68%, tăng 13 bậc.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được trả thẻ CCCD gắn chip tại Công an quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Cấp căn cước công dân gắn chip: Thời gian ngắn, thủ tục gọn

Hiện nay, công an các địa phương tại TPHCM triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đi làm CCCD đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian. Song, người dân vẫn băn khoăn vì thời gian trả CCCD có chip khá chậm.

Bút Sài Gòn

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: