Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong

SGGPO
Bangkok Post đưa tin, sáng 21-1, một vụ nổ bom xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra lúc 6 giờ sáng ngày 21-1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ đánh bom xe máy tại chợ Pimolchai ở quận Muang, Yala, vào sáng 21-1. Ảnh: Bangkok Post

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ đánh bom xe máy tại chợ Pimolchai ở quận Muang, Yala, vào sáng 21-1. Ảnh: Bangkok Post

Ban chỉ huy các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) của Thái Lan cho biết quả bom cài trên một chiếc xe gắn máy dựng phía trước một quầy bán thịt lợn trong chợ phát nổ đã cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến 19 người khác bị thương.
Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Yala để chữa trị.
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 1 Những người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Bangkok Post 
Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, các nhóm ly khai hoạt động ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan là Pattani, Narathiwat và Yala thường tiến hành các vụ đánh bom tại khu vực tập trung đông người Hồi giáo nhất Thái Lan này. 
Trước đó, sáng 10-1 tại tỉnh Pattani cũng xảy ra một vụ nổ bom ven đường khiến ít nhất 6 binh sĩ thuộc một đơn vị an ninh Thái Lan bị thương.
Hồi tháng 5-2017, tại quận Muang trung tâm của tỉnh Pattani xảy ra hai vụ nổ bom đồng thời khiến 59 người thương vong. 
Bạo lực bùng phát tại khu vực cực Nam Thái Lan từ năm 2004 đến nay đã làm hơn 6.500 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Cuối năm 2014, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng ly khai ở miền Nam thông qua nước láng giềng Malaysia làm trung gian, tuy nhiên cho đến nay đạt được rất ít tiến bộ.
>> Hiện trường vụ nổ bom. Nguồn: Bangkok Post 
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 2
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 3
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 4
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 5
Nổ bom ở miền Nam Thái Lan, 22 người thương vong ảnh 6
 

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.