Nổ bom tại Bắc Ireland

(SGGPO).- Theo BBC, ngày 12-4 đã xảy ra một vụ  nổ bom gần một căn cứ quân sự ở Holywood, quận Down, Bắc Ireland. Quả bom được cài trong một chiếc taxi bị đánh cắp ở phía Bắc Belfast, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 11 km.

Người tài xế taxi bị 3 người đàn ông bắt giữ làm con tin trong khoảng 2 giờ trước khi bị buộc lái tới nơi xảy ra vụ nổ. Sau đó, những kẻ đặt bom đã thông báo với chính quyền sở tại về quả bom. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực chỉ 2 giờ trước khi quả bom nổ. Ít nhất 60 người đã được di tản khỏi khu vực này.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ

Người ta nghe 2 tiếng nổ, tiếng thứ nhất là quả bom, tiếng thứ hai là bình xăng của chiếc xe. Rất may là chỉ có một ông cụ bị thương nhẹ. Gần nơi xảy ra vụ nổ là trụ sở của Cơ quan tình báo quân đội Anh (MI5). Tổ chức Real IRA đã nhận trách nhiệm tấn công.

Vụ đánh bom diễn ra giữa lúc có nhiều bất đồng trong chính quyền địa phương giữa một bên là các thành viên ủng hộ Anh, một bên ủng hộ Ireland.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.