Nổ bom tại Bắc Ireland

(SGGPO).- Theo BBC, ngày 12-4 đã xảy ra một vụ  nổ bom gần một căn cứ quân sự ở Holywood, quận Down, Bắc Ireland. Quả bom được cài trong một chiếc taxi bị đánh cắp ở phía Bắc Belfast, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 11 km.

Người tài xế taxi bị 3 người đàn ông bắt giữ làm con tin trong khoảng 2 giờ trước khi bị buộc lái tới nơi xảy ra vụ nổ. Sau đó, những kẻ đặt bom đã thông báo với chính quyền sở tại về quả bom. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực chỉ 2 giờ trước khi quả bom nổ. Ít nhất 60 người đã được di tản khỏi khu vực này.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ

Người ta nghe 2 tiếng nổ, tiếng thứ nhất là quả bom, tiếng thứ hai là bình xăng của chiếc xe. Rất may là chỉ có một ông cụ bị thương nhẹ. Gần nơi xảy ra vụ nổ là trụ sở của Cơ quan tình báo quân đội Anh (MI5). Tổ chức Real IRA đã nhận trách nhiệm tấn công.

Vụ đánh bom diễn ra giữa lúc có nhiều bất đồng trong chính quyền địa phương giữa một bên là các thành viên ủng hộ Anh, một bên ủng hộ Ireland.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.