Iraq

Nổ bom trên xe buýt, ít nhất 30 người chết

Chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ bom

Tình hình an ninh ở Iraq tiếp tục bất ổn khi hôm nay, 8-12, có thêm ít nhất 30 người bị thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ khối thuốc nổ mang theo trên chiếc xe buýt chở khách gần trung tâm thủ đô Baghdad. Chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn và một số quầy bán hàng cạnh đó bị hư hại.
 
Bộ Nội vụ Iraq cho biết vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt vừa rời bến để đi đến thành phố Nasiriyah, nơi có đông người Hồi giáo dòng Shiite, cách thủ đô Baghdad khoảng 300 km về phía Đông Nam.

Quân đội Mỹ và các lực lượng an ninh Iraq đã được huy động tới phong tỏa khu vực xung quanh nơi xảy ra vụ đánh bom.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.