Nổ kho đạn lớn ở Nga

Một vụ hỏa hoạn gây cháy nổ kho đạn pháo tại tỉnh Orenburg của Nga đã xảy ra chiều 11-6.

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, chỉ có hai người bị thương nhẹ trong vụ cháy nổ này. Những người sống gần khu vực, trong đó có một trại hè thiếu nhi với hàng trăm em nhỏ, đều đã được sơ tán kịp thời. Tuy nhiên, vụ cháy nổ tại kho đạn đã gây ra ít nhất 6 vụ cháy rừng. 

Tư lệnh Tập đoàn Quân miền Trung của Nga, Thượng tướng Valery Gerasimov cho biết, đến rạng sáng 12-6, vụ cháy nổ đã được khống chế và không đe dọa lây lan sang các khu lân cận. Nguy cơ đối với các khu dân cư hoàn toàn không có vì chúng ở cách xa kho đạn này tới 10 km. Thượng tướng cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã tập trung lực lượng và các phương tiện kỹ thuật nhằm khống chế vụ cháy nổ.

Được biết, ít nhất 600 người cùng hàng trăm phương tiện kỹ thuật, trong đó có máy bay chữa cháy Be-200, Il-76 và trực thăng Mi-8, đã được huy động để khắc phục sự cố.

Kho vũ khí nói trên có tổng cộng hơn 12.000 tấn vũ khí. Theo kế hoạch, kho vũ khí này cần phải tiêu hủy xong vào năm 2013. Trong khi đó, Phó Tư lệnh Tập đoàn quân miền Trung Yaroslav Roshupkin khẳng định không có các loại vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học... trong kho vũ khí này.

PV (TTX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.