Nổ kho hóa chất tại quận 12, TPHCM: 21 công nhân bị thương

(SGGPO).- (SGGP).- Khoảng 12 giờ ngày 17-6, nhiều tiếng nổ lớn kèm theo cột lửa cao hàng chục mét bốc lên tại khu vực Công ty TNHH Tân Tân Thanh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM.  

Hiện trường vụ nổ kho hóa chất

Theo những người dân chứng kiến kể lại, lúc 12 giờ trưa, bất ngờ họ nghe một tiếng nổ lớn vang lên ở khu vực phía nhà kho gần cổng ra vào của Công ty TNHH Tân Tân Thanh. Tiếp đến là hàng loạt tiếng nổ khác, rồi những cột lửa bùng lên bắn ra các phía. 7 xe gắn máy và 1 xe đạp phía trước quán cơm đối diện Công ty Tân Tân Thanh bị ngọn lửa thiêu trụi. Dư chấn của vụ nổ hàng loạt làm một số công ty nhỏ liền kề và nhà dân cũng bị hư hỏng. 

Cũng trong lúc này, bên trong Công ty Tân Tân Thanh, hàng chục công nhân đang làm việc cũng bỏ chạy tán loạn. Sau hai tiếng nổ lớn là hàng loạt tiếng nổ liên tiếp xảy ra và ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ nhà xưởng rộng 3.000m2. Theo thông tin ban đầu, 21 công nhân của nhà xưởng bị ngạt khói và lửa cháy táp bị thương, được đưa đi cấp cứu. 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Sở Cảnh sát PCCC điều động 8 xe chữa cháy của các quận cùng gần 100 cảnh sát cứu hỏa cấp tốc đến hiện trường cứu nạn. Trong lúc chữa cháy, một lính cứu hỏa bị ngất xỉu. Đến 13 giờ 15 phút ngọn lửa đã được dập tắt (ảnh). Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Video vụ nổ kho hóa chất:

Hàn Thuyên - Phú Khuynh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.