Nở rộ lớp học tâm lý và “chữa lành”

SGGP
Vấn đề trầm cảm, mất kết nối với người xung quanh trong giới trẻ hiện đại ngày càng được nhiều người quan tâm. Dạo một vòng mạng xã hội, hàng loạt hội nhóm chia sẻ về chủ đề trầm cảm và “chữa lành” các tổn thương tâm lý cũng nở rộ, thu hút hàng chục ngàn tài khoản tham gia. 

Để hiểu được nội dung mà những nhóm này chia sẻ không phải dễ vì đa phần các bài viết dịch lại từ tài liệu nước ngoài, được dẫn giải một cách dài dòng. Các nhóm này chủ yếu đưa ra những khóa học về “chữa lành” để mời gọi tài khoản tham gia, mức học phí cho các lớp này không rẻ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/khóa 1 - 3 tháng.

Tránh “tiền mất tật mang”, bạn trẻ khi gặp những trở ngại trong cuộc sống về tâm lý có thể liên hệ qua những địa chỉ uy tín, như fanpage “Đường dây nóng ngày mai” - dịch vụ miễn phí. Đây là sáng kiến cộng đồng, phi lợi nhuận, do tác giả Đặng Hoàng Giang (tác giả Thiện, ác và Smart Phone, Bức xúc không làm ta vô can) và chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành khởi xướng, với mong muốn nâng cao nhận thức của xã hội về sức khỏe tâm thần và trợ giúp cá nhân, đặc biệt là người trẻ trầm cảm và người thân của họ.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: