Nở rộ lớp học tâm lý và “chữa lành”

SGGP
Vấn đề trầm cảm, mất kết nối với người xung quanh trong giới trẻ hiện đại ngày càng được nhiều người quan tâm. Dạo một vòng mạng xã hội, hàng loạt hội nhóm chia sẻ về chủ đề trầm cảm và “chữa lành” các tổn thương tâm lý cũng nở rộ, thu hút hàng chục ngàn tài khoản tham gia. 

Để hiểu được nội dung mà những nhóm này chia sẻ không phải dễ vì đa phần các bài viết dịch lại từ tài liệu nước ngoài, được dẫn giải một cách dài dòng. Các nhóm này chủ yếu đưa ra những khóa học về “chữa lành” để mời gọi tài khoản tham gia, mức học phí cho các lớp này không rẻ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/khóa 1 - 3 tháng.

Tránh “tiền mất tật mang”, bạn trẻ khi gặp những trở ngại trong cuộc sống về tâm lý có thể liên hệ qua những địa chỉ uy tín, như fanpage “Đường dây nóng ngày mai” - dịch vụ miễn phí. Đây là sáng kiến cộng đồng, phi lợi nhuận, do tác giả Đặng Hoàng Giang (tác giả Thiện, ác và Smart Phone, Bức xúc không làm ta vô can) và chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành khởi xướng, với mong muốn nâng cao nhận thức của xã hội về sức khỏe tâm thần và trợ giúp cá nhân, đặc biệt là người trẻ trầm cảm và người thân của họ.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn