Nổ súng tại trụ sở YouTube vì "ghét" công ty

SGGPO

Nữ nghi phạm Nasim Aghdam cho rằng mình bị YouTube "ngăn chặn" và đã nói với gia đình rằng cô "ghét" YouTube trước vụ nổ súng tại trụ sở YouTube ở TP San Bruno, quận Mateo, bang California, Mỹ.


Tin liên quan

Nasim Aghdam, nghi phạm nổ súng tại trụ sở YouTube ở TP San Bruno, quận Mateo, bang California, Mỹ, ngày 3-4-2018. Ảnh do Cảnh sát San Bruno công bố

Nasim Aghdam, nghi phạm nổ súng tại trụ sở YouTube ở TP San Bruno, quận Mateo, bang California, Mỹ, ngày 3-4-2018. Ảnh do Cảnh sát San Bruno công bố

Các nhà điều tra không tin rằng Aghdam chủ ý nhắm bắn 3 nạn nhân khi rút ra một khẩu súng ngắn và nổ súng trong sân trụ sở YouTube ngày 3-4, tại California, làm 3 người bị thương rồi tự sát.

Tuy nhiên, một quan chức thực thi pháp luật liên quan cuộc điều tra nói với AP rằng Aghdam đã có một cuộc tranh cãi kéo dài với YouTube. Quan chức giấu tên này cho biết Aghdam đã sử dụng tên online là "Nasime Sabz". Một trang web có tên này đã bác bỏ chính sách của YouTube và cho biết YouTube đã cố gắng "ngăn chặn" những người tạo nội dung.

Một thông điệp trên trang web Nasime Sabz cho biết: "YouTube đã lọc các kênh của tôi để ngăn người xem! Không có cơ hội phát triển bình đẳng trên YouTube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác, kênh của bạn chỉ phát triển nếu họ muốn!!!!!".

Cha cô là Ismail Aghdam nói với Bay Area News Group rằng Aghdam "ghét" YouTube và tức giận vì YouTube đã ngưng trả tiền cho những video cô đăng trên đó.

Hôm 2-4, cha Aghdam đã gọi cho cảnh sát để báo việc con gái mình mất tích sau khi cô không trả lời điện thoại trong 2 ngày và cảnh báo cảnh sát rằng cô có thể đi đến trụ sở YouTube.

Cảnh sát ở Mountain View, cách trụ sở YouTube khoảng 50 km, đã tìm thấy Aghdam ngủ trong xe cô tại một bãi đậu xe vào khoảng 2 giờ sáng 3-4, nhưng cảnh sát đã để cô đi sau khi cô từ chối trả lời họ.

Phát ngôn viên cảnh sát Katie Nelson cho biết Aghdam dường như không phải là mối đe dọa cho bản thân cô và những người khác.

Nelson không cho biết cảnh sát có được cảnh báo rằng Aghdam có thể đang trên đường đến trụ sở YouTube.

Trước đó, cơ quan thực thi pháp luật cho biết vụ nổ súng tại trụ sở YouTube đang được điều tra theo hướng là một vụ tranh cãi nội bộ nhưng không phức tạp. Chưa rõ lý do cảnh sát cho biết những người bị bắn không phải là mục tiêu cụ thể.

Trụ sở YouTube được xây dựng cuối những năm 1990, lúc đó cho nhà bán lẻ quần áo Gap. HIện có hơn 1.000 kỹ sư và nhân viên YouTube làm việc trong nhiều tòa nhà.

Phát ngôn viên YouTube Chris Dale cho biết: "Hiện nay có cảm giác như toàn bộ cộng đồng YouTube, tất cả nhân viên, đều là nạn nhân của tội ác này".

>> Clip Cảnh sát phản ứng vụ nổ súng tại trụ sở YouTube ở TP San Bruno, California, Mỹ, ngày 3-4-2018. AP


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.