Mỹ

Nổ súng trong trường học, 10 người chết

Các xe cảnh sát trong sân trường Red Lake.

Theo tin TTXVN, chiều 21-3, một học sinh trường trung học Red Lake ở bang Minnesota (Mỹ) đã bắn chết ông bà nội, sau đó tới trường mình xả súng liên tiếp vào các giáo viên, học sinh trong trường, làm chết 8 người và 15 người khác bị thương, rồi sau đó tự sát.

Đây là vụ bạo lực trường học tồi tệ nhất ở Mỹ kể từ tháng 4-1999, khi hai sinh viên ở trường trung học Columbine, bang Colorado bắn chết 13 người và làm bị thương 23 người.

Theo các nhân chứng, với 3 khẩu súng trong người, học sinh này đã xộc thẳng vào trường, bắn chết người bảo vệ và sau đó tiến vào một lớp học bắn liên tiếp vào giáo viên và học sinh.

Theo cảnh sát, vũ khí mà học sinh trên sử dụng là của người ông, vốn là một cảnh sát về hưu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà chức trách đã sơ tán toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường, đồng thời phong tỏa trường học để bắt đầu công tác điều tra.

Ngôi trường xảy ra vụ giết người hàng loạt này nằm ngay gần biên giới Canada và có khoảng 300 học sinh. Trong số những người chết có 6 học sinh, gồm cả tay súng tấn công, một giáo viên và một nhân viên bảo vệ.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.