Nổ trên tàu điện ngầm ở London, nghi khủng bố

SGGPO
Nhiều hành khách bị thương sau vụ nổ trên một chuyến tàu điện ngầm tuyến District ở Tây Nam London, Anh.

Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. Ảnh: REUTERS

Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát và cứu thương nhận các cuộc gọi khẩn cấp lúc 8 giờ 20 sáng 15-9 (2 giờ 20 chiều giờ VN) tới ga Parsons Green ở Fulham.
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một túi siêu thị chứa một thùng trắng bốc lửa, nhưng dường như không có thiệt hại bên trong toa tàu.
Theo BBC, các nhân chứng cho biết, ít nhất một hành khách bị thương ở mặt. Những người khác mô tả cảnh "hoảng loạn" khi hành khách nghe báo động chen lấn rời khỏi tàu ở ga Parsons Green.
Sở Cứu thương London cho biết đã điều một nhóm phản ứng khu vực nguy hiểm đến hiện trường.
Nổ trên tàu điện ngầm ở London ảnh 1 Chiếc thùng trắng đặt trong một túi siêu thị bốc cháy sau vụ nổ. Ảnh: PA
Trợ lý giám đốc Natasha Wills của Sở Cứu thương London cho biết: "Chúng tôi được gọi vào lúc 8 giờ 20 về vụ việc tại ga Parsons Green và đã điều nhiều đơn vị đến hiện trường. Ưu tiên ban đầu của chúng tôi là đánh giá mức độ và tính chất của thương tích. Thông tin thêm sẽ được thực hiện khi chúng tôi có".
Người dẫn chương trình BBC News Sophie Raworth nói cô thấy một phụ nữ nằm trên cáng, bị bỏng ở mặt và 2 chân.
Nổ trên tàu điện ngầm ở London ảnh 2 Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS 
Alex Littlefield, 24 tuổi, một nhân viên thành phố, cho biết: "Tôi đang đi bộ ở góc đường đến ga Parsons Green và thấy sân ga rung lên và mọi người hoảng sợ bỏ chạy. Tôi thấy đông người, cảnh sát, cứu hỏa, cả cảnh sát vũ trang".
Chuyên gia tư vấn công nghệ truyền thông Richard Aylmer-Hall, 53 tuổi, đang đi trên tàu District "đầy người", cho biết ông thấy nhiều người bị thương, dường như do giẫm đạp nhau khi chạy trốn.
Cảnh sát Thủ đô London cho biết, vụ nổ trên tàu điện ngầm tại ga Parsons Green là "khủng bố" và lực lượng chống khủng bố London đang điều tra.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.