Nổ trên tàu điện ngầm ở London, nghi khủng bố

SGGPO
Nhiều hành khách bị thương sau vụ nổ trên một chuyến tàu điện ngầm tuyến District ở Tây Nam London, Anh.

Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. Ảnh: REUTERS

Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát và cứu thương nhận các cuộc gọi khẩn cấp lúc 8 giờ 20 sáng 15-9 (2 giờ 20 chiều giờ VN) tới ga Parsons Green ở Fulham.
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một túi siêu thị chứa một thùng trắng bốc lửa, nhưng dường như không có thiệt hại bên trong toa tàu.
Theo BBC, các nhân chứng cho biết, ít nhất một hành khách bị thương ở mặt. Những người khác mô tả cảnh "hoảng loạn" khi hành khách nghe báo động chen lấn rời khỏi tàu ở ga Parsons Green.
Sở Cứu thương London cho biết đã điều một nhóm phản ứng khu vực nguy hiểm đến hiện trường.
Nổ trên tàu điện ngầm ở London ảnh 1 Chiếc thùng trắng đặt trong một túi siêu thị bốc cháy sau vụ nổ. Ảnh: PA
Trợ lý giám đốc Natasha Wills của Sở Cứu thương London cho biết: "Chúng tôi được gọi vào lúc 8 giờ 20 về vụ việc tại ga Parsons Green và đã điều nhiều đơn vị đến hiện trường. Ưu tiên ban đầu của chúng tôi là đánh giá mức độ và tính chất của thương tích. Thông tin thêm sẽ được thực hiện khi chúng tôi có".
Người dẫn chương trình BBC News Sophie Raworth nói cô thấy một phụ nữ nằm trên cáng, bị bỏng ở mặt và 2 chân.
Nổ trên tàu điện ngầm ở London ảnh 2 Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS 
Alex Littlefield, 24 tuổi, một nhân viên thành phố, cho biết: "Tôi đang đi bộ ở góc đường đến ga Parsons Green và thấy sân ga rung lên và mọi người hoảng sợ bỏ chạy. Tôi thấy đông người, cảnh sát, cứu hỏa, cả cảnh sát vũ trang".
Chuyên gia tư vấn công nghệ truyền thông Richard Aylmer-Hall, 53 tuổi, đang đi trên tàu District "đầy người", cho biết ông thấy nhiều người bị thương, dường như do giẫm đạp nhau khi chạy trốn.
Cảnh sát Thủ đô London cho biết, vụ nổ trên tàu điện ngầm tại ga Parsons Green là "khủng bố" và lực lượng chống khủng bố London đang điều tra.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.