Kyrgyzstan

Nổi loạn trong nhà tù, 20 tù nhân thiệt mạng

Các tù nhân nổi loạn ở nhà tù Petrovka.

Theo TTXVN, ngày 1-11, ít nhất 20 tù nhân đã chết trong các vụ tù nhân nổi loạn xung đột với lực lượng an ninh xảy ra cùng ngày tại 4 nhà tù ở Kyrgyzstan.

Bạo lực bùng phát sau khi chính quyền Kyrgyzstan tìm cách chuyển một nhóm 25 tù nhân khỏi nhà tù Moldovanovka ở gần thủ đô Bishkek.

Chính tại nhà tù này hồi tháng trước đã xảy ra vụ xung đột giữa tù nhân với lính gác dẫn tới việc Phó Chủ tịch Quốc hội Kyrgyzstan Tynychbek Akmatbaev cùng 3 quan chức khác bị thiệt mạng.

Tuy nhiên, theo lời một quan chức cao cấp Kyrgyzstan, chỉ có 5 người , trong đó có 1 lính gác ngục, thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra tại nhà tù Moldovanovka và một nhà tù khác.

Các quan chức an ninh cũng đã phát hiện nhiều súng tiểu liên, lựu đạn, súng ngắn giấu trong nhà tù này. Quan chức trên cũng thừa nhận bạo lực đã xảy ra tại tất cả 4 nhà tù của Kyrgyzstan và tình hình tại các nhà tù '' vẫn còn căng thẳng''.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây