

Các tù nhân nổi loạn ở nhà tù Petrovka.
Theo TTXVN, ngày 1-11, ít nhất 20 tù nhân đã chết trong các vụ tù nhân nổi loạn xung đột với lực lượng an ninh xảy ra cùng ngày tại 4 nhà tù ở Kyrgyzstan.
Bạo lực bùng phát sau khi chính quyền Kyrgyzstan tìm cách chuyển một nhóm 25 tù nhân khỏi nhà tù Moldovanovka ở gần thủ đô Bishkek.
Chính tại nhà tù này hồi tháng trước đã xảy ra vụ xung đột giữa tù nhân với lính gác dẫn tới việc Phó Chủ tịch Quốc hội Kyrgyzstan Tynychbek Akmatbaev cùng 3 quan chức khác bị thiệt mạng.
Tuy nhiên, theo lời một quan chức cao cấp Kyrgyzstan, chỉ có 5 người , trong đó có 1 lính gác ngục, thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra tại nhà tù Moldovanovka và một nhà tù khác.
Các quan chức an ninh cũng đã phát hiện nhiều súng tiểu liên, lựu đạn, súng ngắn giấu trong nhà tù này. Quan chức trên cũng thừa nhận bạo lực đã xảy ra tại tất cả 4 nhà tù của Kyrgyzstan và tình hình tại các nhà tù '' vẫn còn căng thẳng''.
V.S.