NSND Lệ Thủy ủng hộ 100 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

Với số tiền 100 triệu đồng nhận được từ chương trình “Mai vàng tri ân”, NSND Lệ Thủy quyết định dành tặng cho hai hộ gia đình khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương.

Tối 4-3, tại TPHCM, Báo Người Lao Động tổ chức gala nghệ thuật Mai vàng tri ân. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tôn vinh cà phê Việt, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ từng gắn bó với Giải Mai Vàng suốt 28 năm qua.

NSND Lệ Thủy cùng các đồng chí lãnh đạo, ban tổ chức tặng 2 căn nhà cho các hoàn cảnh khó khăn

NSND Lệ Thủy cùng các đồng chí lãnh đạo, ban tổ chức tặng 2 căn nhà cho các hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, NSND Lệ Thủy đã tặng số tiền hỗ trợ xây nhà tình thương cho 2 hộ nông dân nghèo tại Đồng Tháp gồm ông: Trần Văn Sáu (ấp An Ninh, xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò) và ông Đoàn Thanh Dân (ấp 6, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh).

Trước đó, bà đã nhận được 100 triệu đồng từ chương trình “Mai vàng tri ân” và đã tâm nguyện sẽ dùng hết số tiền này cho việc thiện nguyện. Bà đã nhờ người thân, bạn bè đi tìm kiếm, xác minh các hoàn cảnh khó khăn để có thể gửi phần quà ý nghĩa này đến tận tay họ.

NSND Lệ Thủy xuất hiện trong ca cảnh Tự hào cờ tổ quốc

NSND Lệ Thủy xuất hiện trong ca cảnh Tự hào cờ tổ quốc

“Tôi xúc động lắm, vì đây là tâm nguyện của tôi từ năm 2007 khi cùng NSND Minh Vương thành lập Sân khấu Vàng, đã trao tặng 32 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo tại TPHCM và các tỉnh. Nay, trong không khí chúng tôi chuẩn bị tái hoạt động lại Sân khấu Vàng, có sự tiếp sức của Mai Vàng nhân ái giúp tôi có thêm nghị lực để khởi động lại việc xây tặng nhà tình thương cho người nghèo” – NSND Lệ Thủy xúc động chia sẻ.

Vì số tiền xây mỗi căn nhà hết khoảng 70 triệu đồng, NSND Lệ Thủy đã kêu gọi ban tổ chức, các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ.

NSND Lệ Thủy trong một trích đoạn ca cảnh Tự hào cờ tổ quốc

Trong chương trình, NSND Lệ Thủy cũng khiến khán giả thích thú khi xuất hiện trong ca cảnh Tự hào cờ Tổ quốc bên cạnh NSƯT Tô Châu, NSƯT Lê Hồng Thắm, nghệ sĩ Võ Minh Lâm cùng dàn đồng ca do 13 diễn viên câu lạc bộ sân khấu Lạc Long Quân. Tiết mục nhận được nhiều sự cổ vũ, yêu mến của khán giả có mặt tại đêm gala.

Với mục đích nhằm vinh danh những văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, trí thức có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học – nghệ thuật nước nhà, tại chương trình ban tổ chức đã trao tặng “Mai vàng tri ân” cho 5 nghệ sĩ – nhà nghiên cứu văn hóa gồm: NSND Minh Vương, NSND Trọng Hữu, NSND Thanh Vy, nhạc sĩ Tôn Thất Lập và Tiến sĩ nghiên cứu đờn ca tài tử Nam Bộ và văn hóa dân gian Mai Mỹ Duyên.

Ban tổ chức tặng “Mai vàng tri ân” cho 5 nghệ sĩ – nhà nghiên cứu văn hóa

Ban tổ chức tặng “Mai vàng tri ân” cho 5 nghệ sĩ – nhà nghiên cứu văn hóa

Không gian sự kiện cũng thu hút sự chú ý với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

NSND Minh Vương và NSND Trọng Hữu tái hợp và thể hiện hai bài ca cổ mang dấu ấn đậm nét là Nhớ dáng áo dài em (sáng tác Đăng Minh, biểu diễn NSND Minh Vương) và Qua miền sông Trệm (ý thơ Trương Hòa Bình – sáng tác: Trần Quốc Khải – biểu diễn: NSND Trọng Hữu).

NSND Minh Vương

NSND Minh Vương

NSND Trọng Hữu biểu diễn tại đêm gala

NSND Trọng Hữu biểu diễn tại đêm gala

Chương trình cũng có sự góp mặt của nhiều ca sĩ trẻ: Hà Thúy Anh, Đông Quân, Thế Vỹ, Vũ Thu Thảo, Yến Phương… với các ca khúc nhạc cách mạng, nhạc trẻ được yêu thích như: Hát cho đồng bào tôi nghe, Hồn thiêng đất Việt, Ly cà phê Ban Mê, Đen đá không đường, Cà phê một mình, Sài Gòn đẹp lắm, Niềm tin chiến thắng, Phía sau một cô gái, Tàu về quê hương

Tin cùng chuyên mục