Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Nữ đạo diễn 9X nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất hạng mục International Competition (Tranh giải quốc tế) với tác phẩm Children of the Mist (Những đứa trẻ trong sương), trị giá 5.000 euro.

Chiến thắng giải Phim hay nhất ở hạng mục này là tác phẩm Mr. Landsbergis (Lithuania, Netherlands sản xuất) của nhà làm phim Sergei Loznitsa, trị giá 15.000 euro.

Những đứa trẻ trong sương dài 92 phút, là phim tài liệu đầu tay của Hà Lệ Diễm. Phim là câu chuyện về Di, cô bé 12 tuổi người dân tộc H’Mông phải đối diện với rất nhiều thách thức trong hành trình trưởng thành bởi những va chạm giữa phong tục truyền thống và giá trị hiện đại. Trước đó, Hà Lệ Diễm từng giành Cánh diều bạc 2013 (không có Cánh diều vàng) với phim ngắn đầu tay Con đi trường học.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ có thể góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế TPHCM (HIFF) 2024. Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim quốc tế TPHCM: Nâng tầm vị thế điện ảnh Việt

Hai liên hoan phim (LHP) sẽ diễn ra vào cuối năm nay và đầu năm 2024 tại TPHCM vừa được công bố mang đến sự hứng khởi và phấn chấn cho những nhà làm phim cũng như khán giả. Đây là những sự kiện nằm trong chiến lược đưa TPHCM trở thành thành phố điện ảnh, thành phố sáng tạo.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.