Nữ hành khách mang “hộ” hơn 4 kg cocain cho bạn trai với giá 1.200 USD

SGGPO
Kiểm tra hành lý của nữ hành khách mang quốc tịch Malaysia, lực lượng chức năng phát hiện có 2 gói ni-lông được ép chặt vào thành của va ly chứa 4,42kg cocain. Cô gái khai là mang hộ số hàng trên cho bạn trai từ Brazil về TPHCM với tiền công là 1.200 USD.

Ngày 28-11, nguồn tin của PV từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ Sharina Binti Mohdzaini (28 tuổi, quốc tịch Malaysia) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Nữ hành khách mang “hộ” hơn 4 kg cocain cho bạn trai với giá 1.200 USD ảnh 1 Nữ hàng khách mang quốc tịch Mailaysia cùng tang vật

Theo điều tra sơ bộ, khoảng 21 giờ ngày 26-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cùng các các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã phát hiện hành lý của nữ hành khách mang quốc tịch Malaysia đến từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) trên chuyến bay EK392 qua cửa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có nhiều biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra.

Nữ hành khách mang “hộ” hơn 4 kg cocain cho bạn trai với giá 1.200 USD ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của nữ hành khách mang quốc tịch Mailaysia
Qua kiểm tra, ngoài đồ dùng cá nhân, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 2 vali hành lý ký gửi của nữ hành khách này có 2 gói ni-lông được ép chặt vào thành của vali. Kiểm tra 2 gói ni-lông chứa chất bột màu trắng nghi là ma tuý.

Sau đó, lực lượng chức năng đã sử dụng khoan điện, tháo dỡ từng bộ phận của vali mới lấy ra được số chất bột này. Qua giám định của Phòng Khoa học hình sự, Công an TPHCM mẫu chất bột trên là ma túy, loại cocaine với trọng lượng là 4,42 kg.

Nữ hành khách mang “hộ” hơn 4 kg cocain cho bạn trai với giá 1.200 USD ảnh 3 Nữ hành khách mang “hộ” hơn 4 kg cocain cho bạn trai với tiền công là 1.200 USD

Bước đầu, cô gái 28 tuổi khai nhận tên là Sharina Binti Mohdzaini, quốc tịch Malaysia và đi với lộ trình là từ Sao Paulo (Brazil) – Dubai – TPHCM. Số ma tuý trong 2 vali nói trên được cô gái nhận mang hộ cho một người bạn trai từ Brazil về TPHCM với số tiền công là 1.200 USD. Tuy nhiên, khi cô gái đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã lập biên bản và bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng cho Phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xử lý quy định.

Trước đó, ngày 28-10 cũng trên tuyến đường này, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng đã bắt giữ 1 phụ nữ Malaysia vận chuyển trái phép khoảng 4,1kg cocaine ngụy trang trong các lon thực phẩm.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Thị Mỹ Hiệp tại cơ quan Công an tỉnh Bình Định. Ảnh: TẤN TÀI

Bắt giữ một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 135 tỷ đồng

Ngày 23-1, Cơ quan CSĐT Công an (CA) tỉnh Bình Định cho biết, tại thị xã An Khê (Gia Lai) đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi, trú tại thôn Đức Đệ 3, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.