Nữ hành khách ở Đồng Tháp đi cùng xe BN1440 dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Sáng 29-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết: Viện Pasteur TPHCM vừa thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 1440), đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Bệnh nhân này đã được theo dõi tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, hiện sức khỏe ổn định.

 Nữ hành khách ở Đồng Tháp đi cùng xe BN1440 dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu cách ly tập trung ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Theo xác định, nữ bệnh nhân trên cư ngụ ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đi cùng chuyến xe với BN 1440 vào ngày 24-12. Ngay sau khi phát hiện người này ở huyện Lai Vung, có đi cùng xe với BN 1440, lập tức các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp khẩn trương truy tìm và tiến hành cách ly tập trung; song song đó áp dụng điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần. 

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua truy vết thì nữ bệnh nhân này có tiếp xúc gần với 4 người trong gia đình. Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp trên ở khu cách ly huyện Hồng Ngự; bên cạnh đó nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, F2…

Theo lãnh đạo UBND huyện Lai Vung, nữ bệnh nhân ở xã Vĩnh Thới có thời gian lao động tự do ở Campuchia. Hiện cơ quan chuyên môn tiến hành các biện pháp dịch tễ, khoanh vùng, tìm những người tiếp xúc gần, tăng cường phòng ngừa dịch bệnh…  

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc