Nữ lễ tân tại Nha Trang đã âm tính với virus Corona, sẽ ra viện trong chiều nay

SGGPO
Sáng 4-2, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, nữ lễ tân dương tính với chủng mới virus Corona (nCoV) đã xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính. Đây là nữ lễ tân từng tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc dương tính với Corona.

Tin liên quan

Nữ lễ tân tại Nha Trang đã âm tính với virus Corona, sẽ ra viện trong chiều nay

Theo kết quả kiểm tra nhiều lần của các bác sĩ, hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường.

Chia sẻ với báo chí, ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, sáng 3-2, bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Đến sáng nay 4-2 đã có kết quả âm tính. Bệnh viện cho khám lại một lần nữa, lâm sàng rất ổn nên dự kiến 14 giờ chiều nay 4-2 sẽ cho ra viện.

Nói về bí quyết điều trị thành công ca bệnh dương tính nCov đầu tiên, ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình thông tin: Các ca bệnh nhiễm virus Corona (nCoV) nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Ngược lại, nếu để muộn, gây bội nhiễm thì việc điều trị khó khăn.

Người dân và du khách nếu có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, đau họng thì đến các cơ sở y tế gần nhất đề được khám và tư vấn.

"Hiện nay việc khám bệnh Corona chủng mới như các bệnh thông thường khác, bảo hiểm y tế sẽ chi trả bình thường, kể cả chi phí xét nghiệm đều được miễn phí", ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình cho biết thêm.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).