Nữ lễ tân tại Nha Trang đã âm tính với virus Corona, sẽ ra viện trong chiều nay

SGGPO
Sáng 4-2, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, nữ lễ tân dương tính với chủng mới virus Corona (nCoV) đã xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính. Đây là nữ lễ tân từng tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc dương tính với Corona.

Tin liên quan

Nữ lễ tân tại Nha Trang đã âm tính với virus Corona, sẽ ra viện trong chiều nay

Theo kết quả kiểm tra nhiều lần của các bác sĩ, hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường.

Chia sẻ với báo chí, ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, sáng 3-2, bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Đến sáng nay 4-2 đã có kết quả âm tính. Bệnh viện cho khám lại một lần nữa, lâm sàng rất ổn nên dự kiến 14 giờ chiều nay 4-2 sẽ cho ra viện.

Nói về bí quyết điều trị thành công ca bệnh dương tính nCov đầu tiên, ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình thông tin: Các ca bệnh nhiễm virus Corona (nCoV) nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Ngược lại, nếu để muộn, gây bội nhiễm thì việc điều trị khó khăn.

Người dân và du khách nếu có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, đau họng thì đến các cơ sở y tế gần nhất đề được khám và tư vấn.

"Hiện nay việc khám bệnh Corona chủng mới như các bệnh thông thường khác, bảo hiểm y tế sẽ chi trả bình thường, kể cả chi phí xét nghiệm đều được miễn phí", ThS.BS Nguyễn Vũ Quốc Bình cho biết thêm.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP