Nữ y tá Tây Ban Nha nhiễm Ebola đã khỏi bệnh

(SGGPO).- Hãng AP ngày 20-10 đưa tin, Teresa Romero, nữ y tá người Tây Ban Nha, được chẩn đoán nhiễm virus Ebola, đã có dấu hiệu bình phục hoàn toàn.

Nữ y tá Teresa Romero

Bà Romero đã nhập viện ngày 6-10 tại bệnh viện ở Tây Ban Nha sau khi có xét nghiệm dương tính với virus Ebola. Bà  Romero từng tham gia điều trị cho hai nhân viên y tế Tây Ban Nha, được đưa về nước điều trị hồi tháng 8 vừa qua sau khi nhiễm Ebola ở Tây Phi. Cả hai người này sau đó đã tử vong vì nhiễm dịch. Bà Romero là bệnh nhân đầu tiên trên thế giới bị nhiễm virus Ebola ở ngoài vùng dịch Tây Phi.

Việc tiến hành xét nghiệm để kiểm tra lại sức khỏe của bà Romero sẽ được tiến hành trong ngày 20-10. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục âm tính với loại virus này, bà Romero sẽ được xuất viện.

Sau khi nhập viện, bà Romero đang được các bác sĩ bắt đầu cho dùng thuốc thử nghiệm ZMapp để điều trị. 15 người, đa số là các nhân viên y tế và chồng của bà Romero, vẫn đang được theo dõi vì đã tiếp xúc với bà Romero, nhưng đến nay không ai có dấu hiệu mắc bệnh Ebola.

PHƯƠNG NAM

>> EU lo ngại Ebola lây lan toàn khối

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.