Nước cắm hoa Humik, sản phẩm của doanh nghiệp KH-CN

Với những người yêu thích cắm hoa tươi nói riêng và xuất nhập khẩu hoa tươi nói chung, việc duy trì và bảo quản độ tươi mới của hoa luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Chính vì thế Công ty TNHH Ewater Engineering, một doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM đã nghiên cứu, sản xuất sản phẩm Nước cắm hoa Humik để duy trì độ tươi của hoa lâu hơn.
Nước cắm hoa Humik được giới thiệu tại Chợ thiết bị KH-CN vừa được tổ chức tại TPHCM
Nước cắm hoa Humik được giới thiệu tại Chợ thiết bị KH-CN vừa được tổ chức tại TPHCM

Nguyên nhân chính khiến hoa tươi bị héo, thối sau thu hoạch đến từ các yếu tố như mất nước, nhiệt độ cao, vi khuẩn xâm nhập... và hoa cắm trong bình càng nhanh hư hơn. Hiểu rõ vấn đề này, ông Lê Trung Hiếu và các cộng sự ở Công ty TNHH Ewater Engineering đã tạo ra sản phẩm Nước cắm hoa Humik để bảo quản cho tất cả các loại hoa cắt cành tươi trong vòng 1-2 tuần với liều lượng chỉ khoảng 10ml cho 1 lít nước.

Nước cắm hoa Humik là dung dịch chứa các thành phần như ion đồng, đường, nước tinh khiết được xử lý qua từ trường…  là những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ tươi của hoa cắt cành sau thu hoạch.

Nước cắm hoa Humik, sản phẩm của doanh nghiệp KH-CN ảnh 1

Nhờ các chất trên, hoa duy trì độ tươi, hạn chế tình trạng thối nước mà không cần người dùng phải cắt gốc và thay nước hằng ngày. Trong đó, thành phần đặc biệt của Nước cắm hoa Humik là Ion đồng, một ion tan trong nước với nồng độ thấp, có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm... giúp nước cắm hoa không phát sinh mùi hôi khó chịu.

Nước cắm hoa Humik được sản xuất với sự hỗ trợ của hệ thống Ewater mà Công ty TNHH Ewater Engineering phát triển. Ewater được biết đến là một hệ thống sử dụng sóng điện từ tần số thấp, tạo trường cảm ứng để ion hóa nước, làm tăng độ hòa tan của nước và giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng dễ hơn. Hệ thống này còn giúp giảm khả năng tích tụ muối trong đất, cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và làm thay đổi cấu trúc phân tử có trong nước tưới cây trồng.

Nước cắm hoa Humik, sản phẩm của doanh nghiệp KH-CN ảnh 2 Nước cắm hoa Humik được giới thiệu tại Chợ thiết bị KH-CN vừa được tổ chức tại TPHCM

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Ewater Engineering giải thích: Quá trình ion hóa nước của thiết bị Ewater hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào nên rất an toàn và không tác động đến môi trường sinh trưởng của cây trồng. Đặc biệt là thiết bị này vẫn hoạt động hiệu quả ngay cả với các dòng nước bị nhiễm mặn nhờ bởi khả năng phân tách những hạt nước, làm mất tính kết dính của các muối hòa tan, khiến chúng bị rửa trôi xuống tầng đất dưới bộ rễ...

Hiện nước cắm hoa Humik được cung cấp rộng khắp các điểm buôn bán hoa tươi trong thành phố và chúng tôi đang hướng sản phẩm này xuất khẩu ở một số nước lân cận, ông Lê Trung Hiếu cho biết thêm. 

Tin cùng chuyên mục