Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc

SGGPO
Trận mưa lũ xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm khoảng 100 căn nhà cùng hàng trăm héc ta cây trồng của người dân bị ngập. 

Từ đêm 18, rạng sáng 19-6, trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn. Đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 19-6, nước lũ từ thượng nguồn đổ về, tràn suối B’Lao, xã Đại Lào (TP Bảo Lộc), nhấn chìm hàng trăm héc ta cây trồng.

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 1
Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 2
Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 3 Sau nhiều giờ đồng hồ, nước lũ vẫn còn ngập sâu tại khu dân cư tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc

Chịu thiệt hại nặng nhất là tại các thôn 7, 8, 9, 10 của xã Đại Lào với nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Ngoài ra, nước lũ còn gây ngập cục bộ một số khu vực của thôn Ánh Mai 3 (xã Lộc Châu) và một phần phường B’Lao (TP Bảo Lộc).

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 4 Vườn cà phê ngập sâu trong nước

Theo ông Phạm Công Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, địa phương chưa ghi nhận trận lũ nào gây ngập trên vùng rộng lớn như thế. Có khoảng 100 căn nhà của người dân và hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập trong nước. Trường mẫu giáo của xã cũng bị nước lũ, bùn tràn vào tận phòng học. Hiện địa phương đang thống kê thiệt hại do trận lũ gây ra.

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 5 Lực lượng bộ đội giúp dọn dẹp bùn đất tràn vào trường mầm non xã Đại Lào

Trong khi đó, đến chiều 19-6, đèo Bảo Lộc đã cơ bản lưu thông bình thường sau khi được lực lượng chức năng giải phóng hàng trăm mét khối đất đá do trận mưa lớn trên địa bàn gây sạt lở núi.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đúng giờ

- Cục Hàng không xứ mình vừa công bố thống kê về số chuyến bay đúng giờ, chậm giờ, bị hủy của các hãng hàng không nội địa. Đáng chú ý, hãng bay non trẻ nhất, có thị phần nhỏ lại có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất. Còn hãng bay đứng đầu về thị phần lại có tỷ lệ chậm giờ rất cao, với gần 20% số chuyến.

Giao thông - Đô thị

Gần 40.000 vé tàu bị trả lại do Covid-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, chỉ trong 19 ngày qua, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng so với cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: