Hiện nay, trên thị trường nội địa, có một số cơ sở sản xuất, chế biến nhỏ đã sản xuất đưa ra thị trường một mặt hàng đơn giản, rẻ tiền để sử dụng trong các bếp ăn là nước tẩy rửa. Việc đa dạng hóa các mặt hàng dân dụng trong gia đình, cung cấp cho các bà nội trợ nước tẩy rửa để rửa chén bát, nồi niêu là cần thiết và đáng hoan nghênh.
Tuy nhiên, có điều cần phải nói là các nhà sản xuất nước tẩy rửa đã tận dụng các bình chứa bằng nhựa của các mặt hàng khác đã qua sử dụng để đựng sản phẩm của mình, vẫn để nguyên nhãn hiệu cũ của sản phẩm nước khoáng, nước lọc, dầu ăn, nước mắm… là điều không thể chấp nhận (ảnh). Bởi làm như vậy sẽ gây nguy cơ hiểu lầm chết người khi người sử dụng nhầm lẫn nước tẩy rửa với nước uống, dầu ăn.
Đề nghị các ngành quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm cần nhanh chóng kiểm tra và nghiêm cấm, phạt nặng đối với các trường hợp này.
VÕ LÂM (quận 1, TPHCM)