Trung Quốc

Nước sinh hoạt của 100.000 người bị đe dọa ô nhiễm

Ngày 21-12, chưa đầy một tháng sau khi xảy ra vụ ô nhiễm chất benzene độc hại ở sông Tùng Hoa ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc lại đang đối mặt với một thảm họa ô nhiễm sông khác ở khu vực miền Nam.

Sông Tùng Hoa vẫn ô nhiễm nặng do chất độc hại benzene.

Theo chính quyền tỉnh Quảng Đông, sông Bắc Giang (miền Nam Trung Quốc) đã bị nhiễm chất thải cadmium và đang đe dọa nguồn nước sinh hoạt của khoảng 100.000 cư dân sống dọc các nhánh hạ lưu ở thành phố Anh Đức thuộc tỉnh này.

Nguyên nhân do một nhà máy luyện kim ở cách thành phố Anh Đức 90 km về phía Bắc đã thải ra chất cadmium độc hại cao hơn 10 lần độ an toàn cho phép. Nhà máy này đã buộc ngừng hoạt động và đóng cửa thoát nước.

Được biết, sông Bắc Giang nhập vào Châu Giang chảy dọc thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông và là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính của các thành phố phía Bắc tỉnh này.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông dự định xả hơn 70 triệu m3 khối nước dự trữ vào con sông để làm loãng nguồn nước đang bị ô nhiễm, trong khi thành phố Anh Đức đang khẩn trương xây dựng một đường ống dài 1,4km đưa nước sạch từ nguồn dự trữ về cung cấp cho người dân.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.