NXB Tổng hợp báo động về sách lậu

(SGGP).- NXB Tổng hợp TPHCM vừa gửi đơn đến Cục xuất bản, Cục Bản quyền, Sở Thông tin và truyền thông của TPHCM và của tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng khác để đề nghị giúp đỡ bảo vệ bộ sách ngoại ngữ do đơn vị mua bản quyền. Theo NXB, vào tháng 7-2009, NXB đã mua bản quyền bộ sách Interactions 1 của NXB McGraw-Hill gồm 4 phần: Grammar, Writing, Listening-Speaking, Reading.

Tuy nhiên, ngay khi NXB Tổng hợp TPHCM vừa xuất bản bộ sách trên, thì thị trường sách cả nước xuất hiện bộ sách cùng nội dung, do NXB Đồng Nai liên kết cùng Nhà sách Quỳnh Mai thực hiện. Theo xác nhận của NXB McGraw-Hill thì bộ sách do 2 đơn vị trên xuất bản hoàn toàn không có bản quyền.

Bộ sách do NXB Tổng hợp xuất bản được bán giảm giá nhằm hỗ trợ bạn đọc.

Sự tồn tại của bộ sách không bản quyền đã vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng lợi ích chính đáng của NXB Tổng hợp, đồng thời gây hoang mang cho những đơn vị làm sách chân chính khác. NXB Tổng hợp đề nghị các đơn vị chức năng sớm thu hồi và xử lý đơn vị vi phạm bản quyền bộ sách trên theo quy định hiện hành.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật