NXB Trẻ kỷ niệm 40 năm thành lập

Ngày 24-3, NXB Trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Tiền thân là NXB Măng Non, ra đời vào ngày 24-3-1981 với nhiệm vụ in sách phục vụ thanh thiếu nhi TPHCM. Năm 1986, NXB Măng Non đổi tên thành NXB Trẻ. Từ một NXB vốn là một đơn vị sự nghiệp làm sách và phát hành sách cho thiếu nhi, nay NXB Trẻ đã trở thành một doanh nghiệp năng động, đột phá với doanh số hơn 120 tỷ đồng. 40 năm qua, NXB Trẻ đã mang đến cho bạn đọc cả nước 40.828 tựa sách và trên 216 triệu bản in. 

Ngoài giới thiệu đến độc giả những đầu sách hay, có giá trị, NXB Trẻ còn tổ chức các cuộc thi văn học uy tín như: sáng tác văn học thiếu nhi “Vì tương lai đất nước”, cuộc vận động sáng tác “Văn học tuổi 20”… nhằm tìm kiếm và thúc đẩy những nhà văn sáng tác cho thanh thiếu nhi cũng như ươm mầm các tài năng văn chương. Dịp này, Bộ TT-TT và UBND TPHCM đã trao tặng cờ thi đua cho NXB Trẻ vì những đóng góp và thành tích nổi bật trong suốt 40 năm qua. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.