Olympic Toán học quốc tế 2013 - Việt Nam giành 3 HCV và 3 HCB

(SGGP). – Ngày 27-7, thông tin từ trang  www.imo-official.org của kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 54 (IMO 2013), được tổ chức tại Santa Marta, Colombia từ 18-7 đến 28-7-2013, cả 6 thành viên của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi này đều đoạt huy chương, gồm 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Các học sinh đoạt giải (từ trái qua): Hoàng Đỗ Kiên, Trần Đăng Phúc, Phạm Tuấn Huy, Võ Anh Đức, Cấn Trần Thành Trung và Đinh Lê Công.

3 thí sinh đoạt HCV gồm: Võ Anh Đức, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đạt số điểm là 34/42, cao nhất đoàn; em Phạm Tuấn Huy, Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TPHCM đạt 33 điểm; Cấn Trần Thành Trung, Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TPHCM đạt 31 điểm.

3 thí sinh đạt HCB gồm: Đinh Lê Công, Trường THPT chuyên - Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An đạt 30 điểm; Trần Đăng Phúc, Trường THPT chuyên - Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội, đạt 28 điểm và Hoàng Đỗ Kiên, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc, đạt 24 điểm.

Với kết quả này đoàn học sinh Việt Nam được 180 điểm, xếp thứ 7 trên tổng 97 đoàn tham dự. Đây là kết quả tốt nhất của đoàn Việt Nam trong 5 năm trở lại đây và tăng 2 bậc so với kỳ thi năm 2012 (xếp hạng 9).

Cấn Trần Thành Trung (trái) và Phạm Tuấn Huy học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM.

TS Nguyễn Thanh Hùng, Hiệu phó Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết: cả Tuấn Huy và Thành Trung đều là học sinh xuất sắc của trường. Riêng Tuấn Huy là thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2013.
 
Tại IMO 2013, có 45 thí sinh đoạt huy chương vàng (> 31 điểm); 92 huy chương bạc (> 24 điểm) và 141 huy chương đồng (> 15 điểm) trên tổng số 528 thí sinh dự thi.
 
Dự kiến 12 giờ 30 ngày 31-7, đoàn Việt Nam sẽ về nước.

DƯƠNG QUANG - HUYỀN HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Nhiều hợp tác đào tạo nhân lực trình độ cao ngành điều dưỡng, du lịch

Ngày 25-11, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Tokyo, Đại học Đông Á chính thức đạt được 3 thỏa thuận hợp tác quan trọng trong lĩnh vực du lịch, điều dưỡng với các đối tác Nhật Bản trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Cấp cao Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên trung học: Tự hào người truyền lửa

Gánh trên vai trách nhiệm dạy dỗ học sinh ở độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, các thầy, cô giáo ở bậc THCS và THPT vừa đóng vai trò dìu dắt, vừa gần gũi như những người bạn chia sẻ tâm tư, tình cảm với học trò. Đây cũng là 2 bậc học có số lượng giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay nhiều nhất bởi tinh thần tận tụy và chịu khó.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục