Ông Hoàng Quang Hàm được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội

SGGPO
Ngày 28-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nghị quyết số 982 phê chuẩn ông Hoàng Quang Hàm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, giữ chức Phó chủ nhiệm Ủy ban này, kể từ ngày 1-8.

ĐBQH Hoàng Quang Hàm phát biểu tại hội trường Diên Hồng trong kỳ họp thứ 9 vừa qua của Quốc hội

ĐBQH Hoàng Quang Hàm phát biểu tại hội trường Diên Hồng trong kỳ họp thứ 9 vừa qua của Quốc hội

Đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm sinh năm 1970, quê Phú Thọ, là Tiến sĩ kinh tế ngành Kế toán, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ. Cho đến thời điểm được bổ nhiệm, ông là Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội. Trước khi trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, ông Hàm đã có 20 năm công tác tại Kiểm toán Nhà nước.

Khi đảm nhiệm chức vụ Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, ông Hàm được đánh giá là một trong số các đại biểu chuyên trách ở Trung ương có những phát biểu thẳng thắn, thể hiện sự nghiên cứu sâu sắc về những vấn đề kinh tế - tài chính của đất nước.

Với tân Phó Chủ nhiệm Hoàng Quang Hàm, từ ngày 1-8 tới đây, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội có 5 Phó chủ nhiệm. Đó là các ông: Bùi Đặng Dũng, Đinh Văn Nhã, Nguyễn Hữu Quang, Nguyễn Hữu Toàn và Hoàng Quang Hàm. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin

Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM  tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP