Ông Kim Jong-un đến Trung Quốc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình

SGGP
Hãng Tân Hoa ngày 8-5 xác nhận Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm trong hai ngày 7 và 8-5 tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liaoning, miền Đông Bắc Trung Quốc. 
Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình cho rằng đây là thời điểm mang tính quyết định khi tình hình bán đảo Triều Tiên đang có những thay đổi lớn và phức tạp.
Chuyến thăm lần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai đảng và hai nước, cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên. Ông Kim Jong-un cho rằng tình hình bán đảo Triều Tiên đang có những tiến triển đầy ý nghĩa kể từ tháng 3 năm nay và đây là những kết quả tích cực đạt được sau cuộc gặp lịch sử giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 3 vừa qua. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.