Ông Nguyễn Xuân Ái vẫn rao giải phẫu thẩm mỹ và hút mỡ?

(SGGP).- Ngày 9-11, ông Nguyễn Xuân Ái đã cho người treo bảng quảng cáo lớn chiếm hết chiều ngang của Viện Giải phẫu thẩm mỹ (GPTM) Á Châu tại số 116A Cao Thắng phường 4 quận 3. Theo Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Đức An, ông Nguyễn Xuân Ái đã bị rút giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề y tế tư nhân. Do đó, trong thời điểm này ông Ái chỉ được phép… buôn bán mỹ phẩm.

Mọi hoạt động liên quan đến sức khỏe người dân, đặc biệt là GPTM là trái phép. Sở Y tế đã kiến nghị với UBND quận 3 rút Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (CNĐKKD) của ông Ái tại 116A Cao Thắng.

Cùng ngày, Sở KH-ĐT TPHCM có văn bản phúc đáp Sở Y tế về Giấy CNĐKKD của ông Nguyễn Xuân Ái, trong đó, có phần đề xuất, trường hợp kinh doanh không đúng ngành nghề thì Sở Y tế lập biên bản hành vi “kinh doanh trái phép”, nếu hành vi có dấu hiệu phạm tội tại Điều 159 Bộ luật Hình sự thì đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).